KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kokjam001
BeginnerB
BeginnerB
avatar

จำนวนข้อความ : 39
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ   Tue Feb 16, 2010 2:37 pm


คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ


มนุษย์


ในเรื่องเทพมรณะ เหล่ามนุษย์ที่ในเรื่องจะดำเนินในสังคมของประเทศญี่ปุ่น มนุษย์ในที่นี้ก็จะเหมือนกับในโลกของความเป็นจริง โดย ทุกคนจะอาศัยกายหยาบเพื่อการมีชีวิต วิญญาณกับกายหยาบจะเชื่อมต่อกันด้วย "โซ่แห่งผลกรรม" ที่จะติดอยู่ที่ส่วนอกของวิญญาณกับกายหยาบ และถ้ามีมนุษย์คนใดได้รับผลกระทบจากการกระทำของวิญญาณ ก็อาจจะไปกระตุ้นพลังวิญญาณในตัวของเขาจนสามารถมองเห็นวิญญาณได้ หรืออาจจะมีพลังพิเศษจากพลังวิญญาณได้เช่นกัน
วิญญาณ


เมื่อมนุษย์ตาย วิญญาณของจะไม่ไปยังโซลโซไซตี้หรือนรกในทันที วิญญาณเหล่านี้เรียกว่า "พลัส (Plus)" เป็นวิญญาณของคนส่วนใหญ่ซึ่งปรากฏให้เห็นเป็นร่างมนุษย์ โดยโซ่แห่งผลกรรมที่หน้าอกจะขาดออกจากกายหยาบแล้วซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึง ความตายของคนๆนั้น และตราบใดที่ยังไม่มียมทูตมาชี้นำที่ไปให้ยังที่ๆควรไป พวกเขาก็จะวนเวียนไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่เหล่าวิญญาณจะวนเวียนอยู่ในสถานที่ซึ่งตนเองตายหรือคุ้นเคย และวิญญาณเหล่านี้จะมีตัวตนอยู่ในระดับหนึ่งซึ่งในบางครั้งสามารถสัมผัสได้
ฮอลโลว์


ฮอลโลว์ (Hollow) คือวิญญาณที่โซ่กรรมขาดทำให้เกิดการรุกกินจน หน้าอกเป็นรู ในที่สุดก็จะกลายร่างเป็นอสูรกาย ฮอลโลว์ทุกตนจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกตัวจะสวมหน้ากากไว้เพื่อปิดบังใบหน้าของตนและหน้ากากจะป้องกันสันดาน ดิบหรือนิสัยเก่าก่อนที่จะเป็นฮอลโลว์ และส่วนอกที่เคยมีชิ้นส่วนของโซ่แห่งผลกรรมที่หลงเหลืออยู่จะถูกแทนที่ด้วย รูกลวงสัญลักษณ์ของการเสียดวงจิต(เป็นที่มาของชื่อฮอลโลว์) เหล่าฮอลโลว์จะกินวิญญาณธรรมดาและวิญญาณของคนที่มีพลังวิญญาณสูง ซึ่งทำได้แม้แต่การฆ่าคนเพื่อเอาวิญญาณมาดับความหิวกระหาย ไม่ก็ดับความทรมาณของตนเอง โดยเหล่าฮอลโลว์แม้คนธรรมดาจะมองไม่เห็น แต่ก็มีตัวตนสัมผัสได้ โลกที่เหล่าฮอลโล่ว์มารวมกันและอาศัยอยู่คือ "ฮูเอโก้ มุนโด้" ส่วนฮอลโลว์ชั้นสูงจะถูกเรียกว่า "เมนอส" ซึ่งในหมู่เมนอสเองแล้ว ก็สามารถแบ่งได้อีก 3 ประเภทเช่นกัน คือ

 1. กิลเลียน เมนอสที่พวกอิจิโกะเรียกกันว่า "เมนอสกรังเด้" นั้นแท้จริงแล้วคือพวก "กิลเลียน" เป็นเมนอสชั้นต่ำที่สุด ร่างใหญ่ เคลื่อนไหวช้า มีปัญญาราวกับสัตว์ป่าเท่านั้น
 2. แอดจูคาส เมนอสที่มีขนาดเล็กกว่ากิลเลียน มักเป็นผู้นำฝูงของกิลเลียน และมีขนาดเล็กกว่า ฉลาดกว่า
 3. วาสโทรเด้ เมนอสชั้นสูงสุด มีขนาดเท่ากับมนุษย์ มีจำนวนน้อย รวมทั้งหมดในฮูเอโก้ มุนเด้ มีอยู่ไม่กี่ตนเท่านั้น ว่ากันว่า ความสามารถของวาสโทรเด้นั้นมีมากกว่าหัวหน้าหน่วยของหน่วยของยมทูตเสียอีก และฮิตสึกายะ โทชิโร่เคยพูดไว้ว่าถ้ามีวาสโทรเด้ อยู่กับไอเซ็นตั้งแต่10ตนขึ้นไปโซลโซไซตี้อวสานแน่

ยมทูต


ยมทูต (ญี่ปุ่น: 死神 Shinigami ; Death's God ?) เป็นผู้ปกครองโซลโซไซตี้ ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณวิญญาณที่ถ่ายเทระหว่างโลกมนุษย์กับโซลโซไซตี้ นอกจากนี้ยังมีภารกิจสำคัญอีกสองประการ คือ การทำพิธีส่งพลัสไปยังโซลโซไซตี้ และการชำระฮอลโลว์ ตัวชินิกามิเองนั้นเป็นวิญญาณ ด้วยเหตุนี้คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็น ได้ยิน หากแต่สัมผัสชินิกามิได้ในบางครั้ง ชินิกามิทุกตนมีร่างเป็นมนุษย์ สวมชุดฮากะมะสีดำเป็นเครื่องแบบและมีอาวุธประจำกายเรียกว่า ซัมปาคุโต (斬魄刀 "ดาบฟันวิญญาณ"(ภาษาอังกฤษเรียก "Soul Slayer / Soul Cutter") สำหรับใช้ต่อสู้กับฮอลโลว์ นอกจากนี้ชินิกามิยังสามารถใช้คิโด (มนต์ดำ, Demon Art(หรือ "วิถีมาร") ในการต่อสู้ได้อีกด้วย และสำหรับระดับหัวหน้าแล้วยังมีการปลดปล่อยสวัสดิกะ(บังไค:卍解)โดยการเรียกชื่อดาบของตนซึ่งมียมทูตจำนวนไม่มากนักที่สามารถทำได้
ควินซี่


ควินซี่ (Quincy) หรือที่ช่อง TRUE Spark (43) แปลว่า "พรตปราบมาร" คือ ตระกูลนักปราบมารที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก คอยฝึกฝนตัวเองเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถต่อสู้กับฮอลโลว์ได้ และ สูญสิ้นไปกว่า 200 ปีมาแล้วจากการกวาดล้างของยมทูต เนื่องจากเจตนาของควินชี่ในการกำจัดฮอลโลว์ที่ต่างกันกับเหล่ายมทูต เพราะว่า ควินชี่มุ่งที่จะสังหารฮอลโลว์เท่านั้นไม่เหมือนกับยมทูตที่ส่งวิญญาณ ฮอลโลว์ไปสู่โซลโซไซตี้ ควินซี่จะไม่ใช้อาวุธอื่นใดนอกจากธนู
อารันคาร์


อารันคาร์ (Arrancar) คือเหล่าฮอลโล่ว์ที่ถอดหน้ากากและได้รับพลังยมทูต กลายเป็นฮอลโลว์ที่มีทั้งความสามารถของทั้งฮอลโลว์และยมทูต เหล่าอารันคาร์จะมีหน้ากากที่ถอดออกไปส่วนหนึ่งทำให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงใน ระดับหนึ่ง และจะอยู่ในร่างที่เกือบจะเป็นมนุษย์ (แต่จะเป็นร่างมนุษย์แบบสมบูรณ์ถ้าเป็นร่างแปลงของฮอลโลว์ระดับสูง) และยังคงมีรูกลวงตรงกลางอยู่เช่นเดิม เหล่าอารันคาร์จะสวมชุดเสื้อคลุมสีขาว และจะมีดาบฟันวิญญาณเช่นเดียวกับยมทูต การปลดปล่อยดาบของอารันคาร์จะไม่ใช่การเปลี่ยนอาวุธชิ้นหนึ่งเป็นอีกแบบ หนึ่ง แต่ดาบฟันวิญญาณของอารันคาร์ก็คือแก่นแห่งพลังของอารันคาร์ตนนั้น เมื่อปลดปล่อย อารันคาร์จะกลับคืนสู่ร่างที่แท้จริงและมีพลังเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายสิบเท่า เรียกว่า Resurrection สำหรับเผ่าอารันคาร์ อ.คุโบ เลือกที่จะให้ชื่อและชื่อของดาบฟันวิญญาณเป็นภาษาสเปน (แม้แต่เพลงประกอบในอะนิเมะก็เลือกใช้ดนตรีในสไตล์สเปนหรือลาตินอเมริกา)
เดิมที อารันคาร์มีจำนวนน้อยแต่เดิม และเป็นร่างที่ไม่สมบูรณ์ แต่เมื่อได้รับพลังจากโฮเงียวคุของไอเซ็น อารันคาร์จึงพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด จนถึงระดับสมบูรณ์แบบ(แต่จากเนื้อเรื่องปัจจุบัน ยังไม่มีอารันคาร์ที่สมบูรณ์แบบเลยยกเว้น วอนเดอร์ไวซ์ ที่เกิดจากโฮเงียคุที่มีพลังเต็มร้อย)
อารันคาร์ที่ถูกคัดเลือก 10 ตน จะถูกเรียกว่า เอสปาด้า (Espada) และจะมีอำนาจปกครอง อารันคาร์ด้วยกันเอง เอส ปาด้าแต่ละตนจะมีวังอยู่ใน ลาส์ นอเช่ ซึ่งแต่ล่ะวังจะล้อมรอบวังของไอเซ็นเอาไว้ เอสปาด้ามีสิทธิ์เลือกคนสนิทไว้ใช้สอยตามแต่ตัวเองจะพอใจ ซึ่งเรียกอารันคาร์ที่เป็นคนสนิทของเอสปาด้าว่า ฟราเชี่ยน(fracion) แต่ที่จริงแล้วเอสปาด้าจะเรียงจากเบอร์ 0-9 และตนที่เป็นเบอร์ 0 ก็คือยามี่ เอสปาด้าจะมีความสามารถในการใช้เหตุผลของความ"ตาย" ได้เช่น บารากัน แก่ตายจึงสามารถควบคุมเวลาหรือทำให้ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวหมดอายุไขได้ พวกที่ถูกถอดออกจากเอสปาด้าจะกลายเป็น พรีวารอน เอสปาด้า (อดีตเอสปาด้า) จะมีเลขลำดับเป็นเลข 3 หลัก (เทรสซีรัฟ) ที่จะอยู่ในกำแพงด้านนอกของลาส์ นอเช่
เอสปาด้า


เอสปาด้าทั้งหมดมีดังนี้
1. พริเมโร่ เอสปาต้า (Primero Espada)[Coyote Starkk] โคโยเต้ สตาร์ค และ ลิลิเน็ต จินเจอร์แบ็ค เอสปาด้าหมายเลข 1 มักนอนหลับบ่อยๆจึงถูกลิลิเน็ตแกล้ง โดยมีหมายเลขอยู่ที่หลังมือซ้าย ยืนยันโดยbleach ตอนที่ 339 คำปลดปล่อย " จงไล่ต้อน" ลอสโลบอส ( ฝูงหมาป่า )โดน เคียวราคุ ชุนซุย ฆ่าตายแล้ว ยืนยันโดยบลีชตอนที่ 374
2. เซกุนโด้ เอสปาต้า (Segundo Espada) บารากัน ลุยเซนเบิร์น (Barakan) เอสปาด้าหมายเลข 2เป็นชายแก่หน้าบาก และในตอนที่ไอเซ็นบุกโลกมนุษไอเซ็นโดนไฟจากดาบผ่าวิณญาณของหัวหน้าหน่วย 1 ไม่สามารถสั่งการได้ บารากันได้เป็นคนสั่งแทน เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะหยิ่งในตนเอง มีดาบฟันวิญญาณเป็นขวานขนาดใหญ่ ซึ่งหยิบออกมาจากที่นั่ง ปรากฏในตอนที่ 355 และเขาได้ปลดปล่อยดาบออกมาโดยคำปลดปล่อยคือ "จงเสื่อมสลาย" ชื่อดาบฟันวิญญาณคือ "อาโรน์กันเต้(ราชาหัวกะโหลก)" ยังไม่ตาย หรือ มีรอยขีดข่วนเลย (โดนบังไคของซุยฟงยิง)โดน ซุยฟง กับ ฮัจจิ(1ในไวเซิท)ฆ่าตายแล้ว
3. เทรส เอสปาต้า (Tesaro Espada) เทีย ฮาริเบล (Tia Haribell) เอสปาด้าหมายเลข 3 เป็นผู้หญิงเพียงตนเดียวที่เป็นเอสปาด้า ยืนยันโดย bleach ตอนที่ 339 โดยมีหน้ากากฮอลโลว์อยู่ตั้งแต่ปากจนถึงบริเวณหน้าอก และมีหมายเลข 3 สักไว้ที่หน้าอกข้างขวา มีดาบฟันวิญญาณชื่อ ทิบูรอน คำปลดปล่อยคือ "จงโรมรัน" จะกลายเป็นดาบคล้ายฉลามเงิน โดยดาบจะอยู่ที่มือข้างขวา(แต่ทำไมก็ไม่รู้ว่า หมายเลข 3 ต้องเป็นผู้หญิงเสมอนะ) โดนท่าไม้ตายของฮิซึงายะแล้วยังรอด แต่โดนไอเซ็นฆ่าเองกับมือ ยืนยันโดยบลีชตอนที่ 375
4. ควอโทร เอสปาด้า (Cuator Espada) อุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์ (Ulquiorra Schiffer) มีดาบฟันวิญญาณชื่อว่า มูรเซียร์เอลาโก้ คำปลดปล่อยคือ "จงพันธนาการ" และเขามีหมายเลข 4 อยู่ทางด้านหน้าอกข้างซ้าย ได้พ่ายแพ้ให้กับฮอลโลว์ในตัวของคุโรซากิ อิจิโกะ และสิ้นชีวิตเองเนื่องจากอวัยวะภายในบอบช้ำเป็นอย่างมากจนไม่สามารถฟื้นฟู ได้ จนสลายเป็นเถ้าถ่านไปในที่สุด [Ulquiorra เป็นเพียงเอสปราด้าตนเดียวที่สามารถ ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณได้ถึงขึ้นที่ 2 ยืนยันโดย Bleach 348 ข้าเป็นเอสปาด้าเพียงตนเดียว ที่สามารถปลดปล่อยได้ถึงสองระดับ แม้แต่ท่านไอเซ็น ก็ไม่เคยเห็นข้าแบบนี้]
5. ควินโต้ เอสปาต้า (Quinto Espada) นอยโทร่า จิลก้า (Noitora Jilka)อดีตเอสปาด้าหมายเลข 8 (อ้างอิงจาก เล่ม 33 หน้า 155 ช่องที่ 1 จากทางด้านขวา) มีหมายเลข 5 อยู่ที่ลิ้นของตนเอง เป็นคนที่เคียดแค้นเนเลียน ที่แข็งแกร่งกว่าตน เนื่องจาก เขาไม่ชอบให้มีผู้หญิงอยู่ในสนามรบ และมักจะหาเรื่องให้เนเลียนสู้ได้ทุกครั้งเลย (แต่ไม่รู้ในใจคิดอย่างไรนะ) สุดท้ายก็ต้องจบชีวิตด้วยฝีมือของ ซาราคิ เค็นปาจิ ที่ใช้วิชา เค็นโด้ ในการจับดาบ 2 มือปลิดชีพ
เวลาจะปลดปล่อยดาบจะใช้ชื่อว่า "จงภาวนา" ซานต้าเทเรซ่า (บทภาวนาตั๊กแตนตำข้าว) โดยร่างกายจะมีแขนเป็น 6 แขน และถืออาวุธข้างละ 1 แขน
6. เซ็คต้า เอสปาด้า (Sextar Espada) กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค (Grimjaw Jackerjack)กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค มีหมายเลข 6 อยู่ที่หลังทางด้านขวา ข้าง ๆ รูโบ๋กลางลำตัว เป็นเอสปาด้าที่ค่อนข้างเที่ยงตรง และ ไม่ชอบหน้าของผู้ที่อ่อนแอ ปะทะกับอิจิโกะมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งปัจจุบันไม่รู้ว่าตายหรือยัง แต่ถือว่าเป็นคนดีในระดับหนึ่ง ที่รักษาแผลของอิจิโกะให้ และช่วย โอริฮิเมะมา สุดท้ายอิจิโกะก็สามารถเอาชนะกริมจอว์ได้
เวลาจะปลดปล่อยดาบจะใช้ชื่อว่า จงเสียดเสียง แพนเทร่า (ราชันย์พยัคฆ์เปล่งเสียง) โดยรูปร่างของตนจะมีร่างกายคล้ายพยัคฆ์แต่จะมีความเร็วและรุนแรงยิ่งกว่าเดิม
7. เซปติโม่ เอสปาต้า (Semtimo Espada) โซมารี เลอรูซ์ (Zomari Le Roux)โซมารี เลอรูว์ ไม่ปรากฏว่าตัวเลข 7 นั้นอยู่ตรงไหน เป็นคนที่ศรัทธาในตัวไอเซ็นมากที่สุดใน 10 คน ถือเป็นคนที่ฉลาดพอดู ปะทะกับคุจิกิ เบียคุยะ เลยทำให้รู้ว่า ถึงจะควบคุมสิ่งที่ก็ตาม การควบคุมก็มีจำกัด ไม่สามารถควบคุมไปได้ทั่วถึงนั้นเอง สุดท้ายก็ตามด้วย เซ็มบ้งซากุระ คาเงโยชิ ของเบียคุยะ
เวลาจะปลดปล่อยดาบจะใช้ชื่อว่า จงสงบนิ่ง บรูเฮเรีย (นักบวชเนตรคำสาป) โดยร่างกายจะเป็นดวงตา 50 ดวง มีความสามารถในการควบคุมสิ่งที่ดวงตามองนั้นมองเห็น

8. อ็อคตาบา เอสปาด้า (Octava Espada) ซาเอล อพอลโล แกรนท์ (Szayel Aporro Grant)ไม่ปรากฏว่าหมายเลข 8 อยู่ที่ไหน เป็นนักวิทยาศาสตร์คล้ายมายูริ แต่ทว่าเป็นผู้มีไสยศาสตร์ด้วยในการใช้ ตุ๊กตาลงทัณฑ์ ในอดีตเป็นคนที่ช่วยให้นอยโทร่า จัดการเนเลียนได้สำเร็จ เป็นผู้ที่แม้บาดเจ็บเพียงใด แค่กินฮอลโลว์ 1 ตัวก็จะสามารถฟื้นฟูตนเองได้อย่างรวดเร็ว แล้วสุดท้ายก็พ่ายแพ้ต่อคุโรซึจิ มายูริ ด้วย ยาอภิมนุษย์ (ยาทำให้เวลาในร่างกายผ่านไปนาน) และพ่ายแพ้ในที่สุด
เวลาจะปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณจะใช้ชื่อว่า จงสูดแทรก ฟอร์นิคารัส (ราชินีมาร) โดยมี 3 ความสามารถคือ 1. ปล่อยน้ำเมือกออกมา เมื่อสัมผัสกับร่างกายใคร ก็จะสร้างตัวปลอมขึ้นมา 2. การดูดมนุษย์เข้าไป และสร้างตุ๊กตาลงทัณฑ์ขึ้นมาแทน 3. กาเบรียล คือ การแฝงตัวเข้าไปในร่างแม่ และฟักตัวใหม่ และคืนชีพออกมาใหม่ (ซึ่งในครั้งนี้เนมุเป็นผู้เคราะห์ร้ายไปแต่มายูริก็ช่วยเอาไว้ได้)

9. นูเบโน่ เอสปาด้า (Noveno Espada) อาโรนีโร่ อาลูเอรี่ (Aoniro Aruerie)เป็นกิลเลียนตนเดียวในเอสปาด้าหมายเลข 9 อยู่ที่สมองของเขาเอง ในอดีตเป็นฮอลโลว์ที่ชิบะ ไคเอ็น เสี่ยงชีวิตเข้าไปต่อสู้ และได้สิ้นชีพ เพราะคุจิกิ ลูเคีย (อ่านในเล่ม 16) วิญญาณของฮอลโลว์ตัวนั้นจึงมาที่ ฮูเอโกมุนโด้ และได้ใช้ร่างสุดท้ายที่สิง ก็คือชิบะ ไคเอ็น มาใช้ได้ เป็นเอสปาด้าคนเดียวที่เป็นอารันคาร์ที่พัฒนาได้ไม่หยุดยั้ง สุดท้ายก็สิ้นชีวิตโดย คุจิกิ ลูเคีย
เวลาจะปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณจะใช้ชื่อว่า จงกลืนกินให้หมดสิ้น โกลโตเนเรีย (กลืนกินฮอลโลว์) และเวลาใช้ร่างชิบะไคเอ็นจะปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณจะใช้ชื่อว่า น้ำแห่งฟากฟ้าจงคลี่คลาย เนจิบานะ (ดอกเกศานารี)

10. เดซิโม่ เอสปาด้า (Dasimo Espada) ยามี่ เรียลโก้(Yammy Rialgo) เอสปาด้าหมายเลข 10 มีดาบฟันวิญญาณชื่อ Era(ไอย์ร่า)(อสูรกราดเกรี้ยว) คำปลดปล่อยคือ"จงทำลาย" แต่แท้ทีจริงแล้วยามี่เป็นเอสปาด้าหมายเลข 0 ซึ่งเมื่อปลดปลอดดาบด้วยพลังเต็มที่แล้ว เลข 10 จะกลาย เป็นเลข 0 (เลข 1 หลุดออกไป) หรือคือ ซีโร่ เอสปาด้า (Zero Espada)ซึ่งแข็งแกร่งมาก


อดีตเอสปาด้า


อดีต เอสปาด้า (จากความทรงจำของ Dordoni ทำให้เราทราบว่าแต่เดิมก็มีอารันคาร์ระดับเอสปาด้าอยู่แล้ว แต่เมื่อได้ "โฮเคียคุ" มาทำให้อารันคาร์รุ่นใหม่ๆ มีความแข็งแกร่งสูงกว่าอารันคาร์ที่เป็นเอสปาดารุ่นเก่า เอสปาด้ารุ่นเก่าหลายคนจึงถูกลดขั้นลงมา)

 1. (อดีตเอสปาด้า) เนเลียล โท โอเดลชูแวงค์ (Neliel to O'dell Svank) อดีต เอสปาด้า หมายเลย 3 มี Pesshe กับ Dondojacker เป็น fraccion พ่ายแพ้ให้กับนอยโทรา(ภายใต้ความช่วยเหลือของซาเอลอพอลโล) จนศูนย์เสียพลังและความทรงจำไปช่วงหนึ่ง อันเป็นการบ่งบอกว่า ไม่ว่าฝีมือเก่งกาจปานใด แต่ "จุดอ่อน" ของอารันคาร์ก็คือ "หน้ากาก" ที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้านั่นเอง
 2. (อดีตเอสปาด้า) ลูปี (Lupe) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค อดีตเอสปาด้า หมายเลข 6 (หลังจากกริมจอร์แขนขาดด้วยฝีมือโทเซ็นและเสียตำแหน่งไป ลูปี้ก็ขึ้นมาแทน)

เอสปาด้าตกชั้น 1. 103 Dordoni พ่ายแพ้ให้กับ อิจิโกะ เพียงพริบตาเดียว
 2. 105 Chirucchi Thunderwitch พ่ายแพ้ให้กับ อิชิดะ
 3. 107 Gantenbein Mosqueda พ่ายแพ้ให้กับ ชาโดะ ยาสึโทระ

นอกจากนี้ยังมีอารันคาร์ซึ่งมีเลข 2 หลัก เรียงตามลำดับการเกิดดังนี้

 1. 11 Shauron เป็น fraccion ของ กริมจอร์ สิ้นชีวิตด้วยมือ ฮิซึกายะ โทชิโร่ (หัวหน้าหน่วย 10)
 2. 13 Eldorado Rineosu เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายให้กับอิคคาคุ(นักสู้ลำดับ 3 หน่วย 11)
 3. 15 Ilforte Grantz เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายให้กับ เรนจิ (รองหัวหน้าหน่วย 6)
 4. (ไม่ทราบลำดับ) Nukeim เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายแพ้ให้กับ มัตสึโมโตะ รันงิคุ (รองห้วหน้าหน่วย 10)
 5. 16 Deroy เป็น fraccion ของ กริมจอร์ ประมือกับลูเคียแล้วแพ้
 6. (ไม่ทราบลำดับ) Tesla เป็น fraccion ของ นอยโทร่า ถูกเคมปาจิฟันตาย
 7. Wonderwitz อารันคาร์ท่าทางเอ๋อๆ ชอบติดตามโทเซ็น คานาเมะ ไม่ค่อยชอบหน้าอิชิมารุ งิน
 8. หน่วย ล่าสังหาร(Executional Force) ประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นอารันคาร์จำนวนหนึ่ง สวมหน้ากากรูปเขากระทิงหรือวัวเหมือนกันทุกตน ออกปฏิบัติการณ์เป็นกลุ่ม แต่ละตนฝีมือไม่สูงนัก(หมาหมู่ว่างั้น)ได้ปะทะกับคุจิกิ ลูเคียแล้วลูเคียก็สามารถเอาชนะได้

ไวเซิร์ด(กองทัพหน้ากาก)


ไวเซิร์ด(Wizard) เป็นอดีตยมทูตขั้นหัวหน้าหน่วยและรองหัวหน้าหน่วยรุ่นแรกๆ ที่ถูก ไอเซ็น ใช้วิชาต้องห้ามทดลอง ให้ยมทูตกลายเป็นฮอลโลว์การทดลองดูเหมือนจะล้มเหลวแต่สามารถได้ผลตามที่ ไอเซ็นต้องการ เป็นสาเหตุที่ทำให้อุราฮาระ โดนเข้าใจผิดและจึงถูกเนรเทศออกจากโซลโซไซตี้มาอยู่ที่โลกมนุษย์ ซึ่งอุราฮาระได้ใช้โฮเงียคุ ในการรักษาไวซาร์ดให้คงสติไว้ได้นั่นเอง ด้วยเหตุผลที่กล่าวมากลุ่มไวซาร์ดจึงมีความรู้และความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ ขั้นสูง และจะมีพลังมากขึ้นอีกเมื่อสวมหน้ากากฮอลโลว์ และนอกจากนี้ยังรู้เรื่องราวความเป็นมาของเหตุการณ์ต่างๆในโซลโซไซตี้และฮู เอโก้ มุนโด้เป็นอย่างดี ซึ่งในโลกมนุษย์ทีปรากฏอยู่รวม 8 คนด้วยกัน 1. ฮิราโกะ ชินจิ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5) 2. ซารุงากิ ฮิโยริ (อดีตรองฯหน่วยที่ 12) 3. มุกุรุม่า เค็นเซย์ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 9) 4. คุนะ มาชิโระ (อดีตรองฯหน่วยที่ 9) 5. ยาโดมารุ ริสะ (อดีตรองฯหน่วยที่ 8) 6. ไอคาว่า เลิฟ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 7) 7. โอโทโรบาชิ โรจูโร่ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3) 8. อุโชดะ ฮาจิเง็น (อดีตรองฯหน่วยวิถีมาร)

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: Cartoon :: Cartoon World :: bleach-
ไปที่: