KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 Fiction เรื่อง EXS 'Exque Sector'

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Phates
Rookie
Rookie


จำนวนข้อความ : 1
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Fiction เรื่อง EXS 'Exque Sector'   Tue Apr 13, 2010 6:18 pm

EXSภาค"เริ่มต้นการเดินทาง
บทที่ ๑
"เซสลูกแม่ ตื่นได้แล้วจ้า"มาเซสตะโกนบอกระหว่าง พลิกไข่ดาว
"ค้าบ ขออีก5นาที คร่อก" เซสพูดด้วยเสียงงัวเงีย แล้วนอนสลบไสลต่อไป แม่กำลังปิ้งขนมปัง อย่างหงุดหงิดเพราะเซส ไปโรงเรียน วันแรกสาย "เฮ้ยย" เซสอุทาน 'วันนี้วันเปิดเทอมนี้หว่าถ้าไปสายตั้งแต่วันแรกซวยแน่' หลังจากอาบน้ำแต่งตัวอย่างรวดเร็ว(แปรงฟันปาเข้าไป3นาที)ก็ลงไปข้างล่างด้วย ความรีบร้อน
"แม่ฮะทำไมไม่ปลุกผมเลยละ"เซสต่อว่าแม่พลางยิบขนมปังใส่ปาก
"แม่ปลุกลูกไปหลายรอบแล้วนะแต่ลูกไม่ยอมตื่น" แม่เซสพูดพร้อมทำหน้าหงุดหงิด
"ไออะอับแอ่(ไปละครับแม่)" เซสพูดระหว่างคาบขนมปังแล้ววิ่งออกจากบ้าน
"จ้า!! ระวังตัวด้วยน้า"
ครับผมชื่อเซสอย่างที่รู้ครับ เพื่อนที่โรงเรียนชอบเรียกเซสสุดหล่อ(?) ครับ ผมเรียนยุ่ที่ โรงเรียนราชบุญญาวิชาครับผมเรียกได้เกรด4หมดทุกวิชานะ อิอิ(แต่โรงเรียนนี้เต็มเขา10นะไอ้หนู) เลิกโม้ดีกว่าเดี๋ยวคนอ่านอ่านแล้วจะอ้วก ห๊าๆๆ

ณ โรงเรียนราชบุญญาวิชา

"เห้ยเซส! แกเล่นเกมออนไลน์มั้งป่าววะ" เดชเพื่อนของเซสถาม
"ไม่ได้เล่นเลยวะ กำลังมองหาเกมเล่นอยู่เหมือนกัน" เซสพูดระหว่างนั่งทำแบบฟอร์มแนะนำตัวด้วย ปากกาตาหมา แท่งที่4นับจากด้านขวาของกล่องดินสอ
"กู แนะนำให้เอาปะ" เดชพูดพร้อมยกมือไหว้อาจารย์ที่เดินผ่าน
"เอาดิเดี๋ยววันนี้กุไปซื้อแผ่นมาลงเลย" เซสพูด
"เออ เกมเอ็กซ์คิวแซกร์เตอร์(Exqu Sertor หรือ EXS)มันส์สุดยอดเลยเว้ยเกมนี้เหมือนจริงมากเลยนะมันต้องใช้พลังจิต หรอที่เขาเรียกกัน ESP มาเล่นในเกมส่วนหนึ่งอะ กลับบ้านไปแกลองไปเปิดเวปexs.in.thลองไปอ่านดู" เดชพูด
"เออๆเดี๋ยวกุลองไปเล่นดู" เซสพูดพลางลุกไปส่งแบบฟอร์มแนะนำตัว

ณ ช่วงเย็นระหว่างกลับบ้าน
อ๊ะ!นั่นมันเด็กสาวข้างบ้านนิหว่า น่ารักจังพึ่งเคยเห็นหน้า ลองเข้าไปทักดีกว่าวะ?เซสคิดพลางเดินเข้าไปหาเด็กคนนั้น
"เฮ้ สวัดดี" เซสทักอย่างเป็นกันเอง
"หวัดดีจ๊ะ ว่าแต่เธอคือ?"เด็กหญิงข้างบ้านถามกลับ
"อ๋อ ฉันเซสอยุ่ข้างบ้านเธอเอง" เซสพูดพลางมองสาวสวยคนนี้อย่างตาข้าง เธอใส่เสื้อเชิ้ตสีชมพูลายหัวใจตรงกลางและพื้นหลังเป็นสีขาว ใส่กระโปรงลายดอกแบบไม่เก่าเกินแต่ก็ไม่ใหม่เกิน ทำให้ดูเข้ากันได้ดี หน้าตาของเธอก็จัดว่าดีจมูกเรียวงามตาโตบ๊องแบ๊วและหน้าตาที่ออกจะเป็นลูก ครึ่งอเมริกา ทำให้ไม่แปลกที่เจ้าผู้ชายอย่างเซสจะชอบเอาได้
"อ๋อนายคนนั่นนั้นเองฉันชื่อ แคลโนรีน แน่ะ ว่าแต่เธอมาทักฉัน มีธุระอะไรหรอ"แคลโนรีนตอบด้วยท่าทีร่าเริ่ง
"เออ?เอ่อ?" ถ้าตอบว่ามาจีบคงโดนตบแน่!?เซสคิด ด้วยไหวพริบอันว่องไวของเซสทำให้เหลือบไปเห็นแผงหนังสือที่ร้านหนังสือที่แค ลโนรีนยันบังอยู่ "อะ..อ๋อ ฉันมาดูหนังสือนะเธอรู้รึเปล่าว่าเจ้าของร้านอยู่ไหน" เซสพูดด้วยน้ำเสียงกะ ตุกกะตัก
"เรียกแคลเฉยๆก็ได้จ๊ะ แล้วคนขายก็นั่งอยู่นั่นไงจ๊ะ"แคลพูด "เออนั่นสินะ" เซสพูดพลางเกาหัวแก้เขิน "นี้น้ามีหนังสือเกมEXSมั้งปะฮะ" เซสพูด
"อยากได้อะไรก็ไปหาเอาในร้านเซ่!"เจ้าของร้านพูดอย่างกวนตริน
"ครับๆ"เซสพูดพลางทำหน้าเซงๆ
กว่าจะหาหนังสือEXSเจอก็นานโขเพราะร้านนั่น มันมีกองหนังสือพะเนินเทินทึก ถ้าให้ทายไอคุณน้านั่น คงไม่ได้จัดร้านมานาน เฮอ! คนขายอะไรกวนชะมัดคนจะมาให้เงินยังไม่เอา ?เอ้าน้าเท่าไหร่?เซสถามด้วยสีหน้าที่เหนื่อยจากการหาหนังสือ "250"คนขายพูดพลางแคะขี้มูก "เห้ย น้า ที่หนังสือมันติดอยู่แค่149ไม่ใช่หรอ" เซสถาม "บอก250เข้าใจไหม250!?"คนขายตะโคก

สุดท้ายเซสก็ยอมจ่ายค่าหนังสือไป เฮ้อคนขายอะไรวะ กวนชะมัดยาด แถม เลือดก็ขึ้นหน้าอีกตั้งหาก คิดราคาเพิ่มตั้งเท่าตัว!?เซสคิดพลางใส่แผ่นเกมEXSลงในคอมพิวเตอ
โหลดเรียบร้อยแล้ว เซสก็เข้าเกม ตอนเข้าเกมเป็นหน้าจอดำสัญลักให้เตรียมตัวส่งESPมา "สวัดดีคะ ตอนนี้คุณได้เข้าสู่ Exqu Sertorคะ ท่านสามารถเล่นเกมนี้ติดต่อกันได้7ชม. และตัวท่านในโลกแห่งความจริงกำลังนอนอยู่คะ"
คำพูดอธิบายของnpcจบลงและเข้า สู่เกม


ณ ป่าใกล้ เมืองวูดวิจเลจ ในเกมEXS
"เห้ย แล้วเข้ามามันให้ทำไรมั้งเนี่ย ไม่เห็นมีคำแนะนำอะไรเลย เซงวุ้ย!"เซสบ่นกระปอดกระแปด "เอ๊ะนั้นprofileการ์ดนิหว่าเปิดดูดีกว่า" ตี๊ดดด
PROFILE CARD
ชื่อ:เซส
อาชีพ:ผู้คุมอสูร
EXP:0/500
HP:130/130
STATUS
Str:4 Def:4
Wis:7 Dex:5
Agi:6

"หืออาชีพ ผู้คุมอสูร ไม่เห็นมีเกมออนไลน์ไหนมีกันนิหว่า" เซสพูดด้วยเสียงที่น่าสงสัย
"เห้ย!! นายคนนั่นแน่ะ ระวังหลัง!!"มีคนตะโกนจากข้างหลังของเซสด้วยน้ำเสียงตกใจ "หือ?" เซสหันมาข้างหลังด้วยสีหน้าสงสัย "เห้ย!!"เซสอุทานและคิดในใจ
'เราจะตายตั้งแต่เริ่มเกมเลยหรอวะ?'
"ย้ากก ไฟเยอร์อัปเปอคัท!"ในจังหวะนั้นคนที่ตะโกนเตือนเซสได้ใช้สกิลวิ่งเข้าไปชกสไล ให้มันลอยขึ้นและกระโดดใช้หมัดอัปเปอคัทที่มีไฟลุกท่วมมือเข้าซ้ำใส่มัน อีกรอบ "โผละ"มอนเตอรูปร่างคล้ายคลึงกับเจลลี่ แต่น้ำหนืดไหลออกมาเป็นสีเขียว แตกดังโผละ บนหัวของเซสและน้ำหนืดๆของมัน ทำให้หัวเซสเหนียวหนืดยิ่งกว่ากาวตราช้าง "เฮ้อ!ซวยตั้งแต่เริ่มเกมเลยสินเรา"
เซสพูดด้วยสีหน้าเนือยๆ
"ฮ่าๆ นี้นายยังโชคดีนะเจอแค่สไลถ้านายเจอคัทเตอละก็ฉันช่วยนายไม่ทันแน่" เขาพูด "อืมเอาเถอะ ว่าแต่นาย ชื่ออะไรละ ฉันเซส" เซสพูดด้วยสีหน้าเซ็งระหว่างใช้แขนเสื้อเช็ดน้ำหนืดๆของเจ้าสไลที่ อยู่บนหัวของเขา
"อืม ฉันชื่อสุดหล่อ อะนะ ล้อเล่น ฮ่าๆ ฉันชื่อเทพ" เทพพูดพร้อมเล่นมุขฝืด
...เซสเงียบเพราะมุขของเขา
"ว่าแต่นายเป็นมือใหม่หรอ?"เทพถาม เพราะดูจากเสื้อผ้ามือใหม่ ชุดของเซสเป็นเสื้อกล้าม สีขาวแบบโบราณและ สวมเสื้อโค้ตหนัง ส่วนกางเกงเป็นกางเกงยาวธรรมดา ที่ทำมาจากผ้าห่วย พอมีเกราะติดซะ 1-2ชิ้น ที่เข่า และ ส่วนใหญ่ชุดผู้เล่นจะเป็นแบบนี้ แต่ของเซสมีเสื้อโค้ตให้มา เพิ่มอีก 1 ตัวและอาวุธที่เซสได้มาตั้งแต่เริ่มเกม มีเคียวไม้ และ ไพ่เปล่าๆมา1ใบ ส่วนชุดของเทพเป็น เสื้อแขนสั้นสวมทับด้วยเกราะหนังสัตว์ที่ดูว่องไว ไม่เหมือนเสื้อเกราะธรรมดา ส่วนขาใส่กางเกงขาสั้นมาถึงเข่าและใส่เกราะที่ เข่า แค่2ข้างดูแล้ว น่าจะเน้นความเร็ว เพราะเป็นเกราะเบา และใส่เกราะน้อยมาก ส่วนอาวุธของเทพเป็นสนับมือเหล็กกล้า พร้อมรอยอักขระ ดูแล้วน่าเกรงขาม หลังจากที่เทพและเซสคุยกัน เทพได้รู้ว่าเซสเป็นแค่มือใหม่ไม่เหมาะกับ ป่าที่มีมอนเตอน่ากลัวมากมาย พวกเขา จึงตัดสินใจ เดินทางเข้าเมืองวูดวิจเลจ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่พวกเขาอยู่?


ณ หมู่บ้านวูดวิจเลจ
หมู่บ้านวูดวิจเลจ เป็นหมู่บ้านที่คนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ เพราะเป็น หมู่บ้านของพวกผู้เล่นใหม่ หมู่บ้านนี้มีบ้านตั้งอนู่ เป็นหย่อมๆ มีทางเดินตรงกลางเป็นทางดินธรรมดา ไม่ได้ปูถนนเอาไว้ หมู่บ้านนี้อุดมสมบูรณ์ดี เพราะผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี้น้อย จึงไม่ค่อยเปลืองทรัพยากรเท่าไหร่ และร่วมกับที่กมู่บ้านนี้มีต้นไม่เยอะซะด้วย...
"ก่อนอื่นนายต้องไป หาหัวหน้าหมู่บ้าน ซะก่อนแล้วเขา จะแนะนำ สิ่งต่างๆให้นาย"เทพพูดระหว่างนั่งจิบเบียอยู่ในบาร์
"อืมโอเค งั้นเดี๋ยวชั้นไปก่อนนะ" เซสพูดและลุกออกไปอย่างรีบร้อน "นี้!!ถ้ามีอะไรให้สื่อสารฉันผ่านเมนูสื่อสารน้า!"เทพตะโกนไล่หลังเซสที่ วิ่งออกมาด้วยท่าทีรีบร้อน

ณ บ้านของหัวหน้าหมู่บ้าน
หมู่บ้านของหัวหน้าหมู่บ้านนั้นทำมาจากไม้สักชั้นเลิศ ข้างหน้ามีป้ายปักเอาไว้ว่า
"บ้านหัวหน้าหมู่บ้าน"และข้างในบ้านหลังนี้ เกิดการสนทนาของคน2คนขึ้น
"เอ่อ..สวัดดีครับคุณลุง ไม่ทราบว่าหัวหน้าหมู่บ้านอยู่รึเปล่าครับ"เซสพูดด้วยท่าทีที่เคารพ
"สวัสดีหลาน ลุงนี้แหละหน้าหมู่หัวบ้าน"ลุงพูด
"เอ่อหมายถึงหัวหน้าหมู่บ้านหรอครับ"เซสพูดด้วยน้ำเสียงขำปนงง
"เออๆนั้นละ โทษที" เขาพูด ที่เซสมองไม่ออกว่าลุงคนนี้ คือหัวหน้าหมู่บ้าน เพราะเขาใส่เสื้อเหมือน พวกบ้านนอกในไทย(แถมหน้าแก่อีกตั้งหาก และ ก็พูดอะไรมั่วๆซั่วอีก) ตอนแรกเขานึกว่า หัวหน้าหมู่บ้านจะใส่ชุดหรูๆ มีเครื่องประดับยศ อะไรพวกนั้นซะอีก
"หือ อาชีพผู้คุมอสูรรึ อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ไม่เน้นโจมตีโดยตรง แต่เน้นการอัญเชิญมอนเตอร์ออกมาโจมตี และช่วยใช้สกิลสนับสนุน พวกมันซะมากกว่า และจุดเด่นอีกจุดหนึ่ง ของอาชีพนี้คือ สามารถยืมพลังสัตว์อสูร มาใช้ได้" หัวหน้าหมู่บ้านอธิบายพลางทำมือ
"ว้าว แล้วจะเอาสัตว์อสูรที่ใช้อัญเชิญมาจากไหนละครับ" เซสถามต่อด้วยความสงสัย
"เรื่องเอามาจากไหนแน่ะ ก็แค่โจมตีให้พลังของมอนสเตอร์ที่เราจะจับ พลังลดลงให้เหลือ น้อยที่สุดจากนั้นก็ทำให้มันเชื่อง และจับลงการ์ดก็แค่นั้น"หัวหน้าหมู่บ้านตอบ
"เออ! แล้วชั้นมีเรื่องจะไหว้วานให้เธอช่วยหน่อย แน่ะ ถือเป็นค่าตอบแทนที่ฉันช่วยตอบคำถามเธอก็แล้วกัน"หัวหน้าหมู่บ้าน พูดทำนองขอร้อง ให้เซสช่วย
"มีอะไรให้ผมช่วยละครับ"เซสพูด
"ฉันอยากให้ เธอหาของบางอย่างให้ฉัน หน่อยได้ไหมละ?"หัวหน้าหมู่บ้านถาม
"ได้สิครับ ว่าแต่ไปหากันเป็นกลุ่มได้รึเปล่า จะได้หาง่ายขึ้นแน่ะครับ"เซสถามต่อ
และเพื่อนที่ว่า ก็คือเดชนั้นเอง และอีกอย่างถ้าเขาไปคนเดียวคงไม่เหลือชิ้นดีแน่ๆ
"ฉันอยากให้เธอ หา 'ขนนกเจ็ดสี' 'หินภูพาเกรดA' และ 'หนังเสือลายมังกร'
แค่นี้แหละพวกเธอช่วยฉันหน่อยละกัน ถ้าเธอทำได้ฉันจะให้ค่าตอบแทนเธอ" หัวหน้าหมู่บ้านพูด ระหว่างนั้นนกพิราบขาวที่ใช้ส่งข่าวของเขาก็บินเข้ามาผ่านหน้าต่าง
"อ๊ะ! จดหมายจากพอลล่านี้ ปะๆ ไปได้แล้วไปหาของพวกนั้นซักทีสิ" หัวหน้าหมู่บ้านพูดระหว่างผลักเขาออกจาก บ้านคาดว่าคงจะได้รับจดหมายจากแฟนจนตัวสั่นเผลอเตะผู้เล่นออกจากบ้าน

บทที่2

หลังจากนั้นเซสก็ออกมาจากบ้าน ของหัวหน้าหมู่บ้านและ เรียกเทพ ให้มาเจอกันที่กลางหมู่บ้าน..
กลางหมู่บ้านของเมืองวูดวิจเลจ นั้นเป็นเสาของหินบอสโกเล็มในตำนาน สลักไว้ด้วยสัญลักษณ์ ไว้ด้วยอักษรโบราณ แล้วมีศิลาปักเอาไว้ อยู่ข้างหน้าเสาหิน ในนั้นเขียนเพียงว่า "แด่ผู้กล้าที่ปกป้องพวกเรา เจสันSK" ดูจากรอยต่างๆ ของเสาและศิลา คาดว่าคงเป็นเวลากว่า ร้อยปีมาแล้วที่สร้าง ของพวกนี้ แต่รอยต่างๆแล้ว ไม่ทำให้ดูโทรมไปเลยแต่ดูทำให้น่าเกรงขาม ซะมากกว่าระหว่างที่เซสกำลังชื่นชมความสวยงามเหล่านี้ก็มีเสียงผู้หญิงดัง ขึ้น
"เฮ้! นายคนนั้นนะ" เสียงสดใสของผู้หญิงคนหนึ่งดังขึ้นหลังเซส
"เออ เรียกผมรึเปล่าครับ"เซสพูดพลางหลุดออกจาก ผวังที่ชื่นชมของโบราณ
"อื้มนายนั้นแหละ เออ ฉันจะถามชวนนายเข้า ปาร์ตี้เควสอะ(party quest) ของหัวหน้าหมู่บ้านแน่ะ" เธอพูด
"เควสอะไรหรอครับ ใช่เควสเอ่อ ที่ให้หาขนนกเจ็ดสี ภูพาเกรดAและ เอ่อ อะไรนะ.."เซสพูดพลางนึก
"และก็แฮ่ก แฮ่ก หนังเสือลายมังกรใช่ไหมละ" มีเสียงผู้ชายคนหนึ่ง ขัดการสนทนาคู่นี้ขึ้น เซสหันไปดูและพบว่า ผู้ชายคนนั้นก็คือเทพ ที่รีบวิ่งมาจากโรงเตี๊ยม ด้วยท่าทีที่เหน็ดเหนื่อย และมี เหงื่อออกตามตัวนิดหน่อย
"อืม เควสนั้นแหละ"เธอตอบอย่างสั้นๆ "ได้สมาชิกทำเควส เพิ่มอีกหนึ่งคนแล้ว งั้นออกเดินทางกันเล้ย!!" เทพพูด
ว่าแล้วเทพก็ กอดคอเพื่อนยากทั้งสองคน เดินออกนอกหมู่บ้านไปด้วยท่าทีร่าเริง แม้ว่าจะเดินออกมาอย่างร่าเริงแต่
พวกเขาทั้งสาม ก็ไม่ได้คุยอะไรกัน ว่าแล้วเซสก็เป็นผู้ทำลาย ความเงียบลงด้วยการเปิดประเด็นพูดคุย "เฮ้! เทพแล้วไอระบบเควสของเกมนี้มันเป็นไงบ้างหรอ" เซสถามเพราะที่เขาทำเควส ก็ยังไม่รู้ส่าระบบเควสเกมนี้เป็นยังไง
"ก็ระบบเกมนี้ก็คล้ายกับเกมออนไลน์ทั่วไป แต่เพิ่มมาตรงที่ผู้เล่นสามารถตั้งภารกิจ และให้ค่าตอบแทนกับผู้ที่ทำสำเร็จได้(เกมออนไลน์ทั่วไปรับเควสได้แต่NPCเท่า นั้น)" เดชพูดพร้อมยืดอกอวดความรู้แสนน้อยนิดของเขา


หลังจากที่พวกเขาเดินมานาน ก็ได้เขาสู่เขตป่าสไปเดอร์แลนด์(Spider Land) แผนที่นี้เป็นป่าที่มีความชื้นสูงมาก มีอุปสรรคในการเดินทางเยอะ เพราะเป็นเขตป่าที่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาผจญภัย หรือตัดไม้เอาไปขาย เพราะมีบอสที่น่ากลัวอยู่ด้วย แถมมอนเตอร์ในแผนที่นี้เป็นมนุษแมงมุม(บ่ใช่สไปเดอร์แมนเน้อ) ที่จะลอบโจมตีคู่ต่อสู้เป็นกลุ่ม ซึ่งรับมือยากมาก
หลังจากเดินเข้ามาได้ซักพักเซสก็ถามเดชขึ้นว่า "เฮ้ เทพตกลงเมื่อไหร่จะถึงเนี่ยเดินมานานแล้วนะ"เซสพูด
"ฉันไม่รู้ทางนะ คิดว่านายรู้ซะอีก" เทพพูดพลางทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ "สรุปคือนายเดินมั่วใช่ไหมเนี่ย"เซสต่อว่า
"งั้นมั้ง?"เทพพูด "โป๊ก!!" ทั้งสอง(เซสและผู้หญิงในปาร์ตี้)พร้อมใจกันเข๊กหัว เทพคนละที "โอ๊ยเจ็บนะเว้ย!"
เทพพูดพลางกุมหัวตัวเอง "แล้วจะเอายังไงต่อดีเนี่ย" เซสพูดอย่างหงุดหงิด "เอายังงี้ไหม เราเข้าไปพักตรงถ้ำนั้นก่อนแล้วกัน"เธอให้ความเห็นพลางชี้ไปที่ถ้ำ "อืมก็ดีนะเข้าไปพักก่อน ว่าแต่เธอชื่ออะไรละ"เซสถาม
"ฉันชื่อกัญญาน่ะ" กัญญาพูด "กัญชา?" เทพพูดพร้อมทำหน้ากวนตริน "กะ..กัญญาจ๊ะ" กัญญาฝืนยิ้มพร้อมทุบหัวเทพอีกสักที หลังจากทั้งสามคุย(ตี)กันเสร็จแล้ว พวกเขาก็เข้าไปหลบในถ้ำที่เซสบอก ถ้ำที่พวกเขาเข้าไปมืดมาก(ถามหน่อยถ้ำไหนไม่มืดมั้ง?) และมีรูปแกะสลักอยู่ตามผนังถ้ำ เหมือนรูปสลักของคนยุคโบราณ ระหว่างเดินเข้าไปพวกเขาก็จะขบวนแถวให้เดชยืนข้างหน้า เซสอยู่ตรงกลาง และกัญญาอยู่ข้างหลัง เพราะอาจมีอันตรายอยู่ได้ เมื่อเดินเข้ามามีหินใหญ่วางอยู่ พวกเขาทั้งสามจึงนั่งพักที่นั้น และเซสได้จุดโคมไฟยักที่ไม่ค่อยมีคนพกกัน
"ว่าแต่เราจะเอายังไงกันต่อดีละ" เซสพูดขึ้น "เอาเป็นว่าเดี๋ยวฉันจะ ดูแผนที่ก่อน แล้วกันว่าเราอยู่ที่ไหน" กัญญาพูด
พลางหยิบ คัมภีสีน้ำตาลๆ มีรอยผับและขาดนิดหน่อย กัญญากวาดสายตาผ่านแผนที่อย่างรวดเร็วแล้วพูดว่า
"เอ๋ ทำไมถ้ำนี้มันไม่อยู่ในแผนที่เลยละ?" กัญญาพูดพลางทำหน้างง "มันอาจจะเป็นแผนที่ที่ พวกอาชีพนักสำรวจทำเอาไว้แต่อาจไม่สังเกตทำนี้ก็ได้ ฉันว่านะพวกเราเข้าไปสำรวจถ้ำกันดีกว่า เผื่อว่าเราจะเป็นผู้บุกเบิก ดินแดนใหม่ อิอิ"เทพพูดพลางคิดภาพตัวเอง กำลังได้รับคำชื่นชมจากเหล่าผู้เล่นเพราะสำรวจ ดินแดนใหม่ ที่สามารถสำรวจดินแดนใหม่ในเกมนี้ได้ เพราะเกมนี้เป็นเกมแบบ(free play) จะเปิดกว้างให้ผู้เล่นสำรวจดินแดนใหม่ สร้างของ ยา หรือแม้กระทั่งสร้างอาวุธแรร์เอง หรือสร้างจรวดเองก็ได้!! สามารถสร้างของเทพได้จากเศษขยะได้ ถ้าคุณมีความคิดพอ
หลังจากนั้นทั้งสาม ตกลงกันว่าจะไปสำรวจ ถ้ำนี้เพราะหลงทางอยู่ในป่า ทำอะไรไม่ได้ และอาจเจอกับสมบัติล้ำค่าก็ได้ เมื่อทั้งสามเดินเข้าไปลึกขึ้นมันก็ยิ่งหนาว และ มืดขึ้นเรื่อยๆ "มันจะลึกถึงขนาดไหนเนี่ย ใช้คบไฟหมดไป3อันแล้วยังไม่ถึงเลย"เซสพูดและเสียดายคบเพลิงของเขา "แปะ!ซู่!"เสียงคบเพลิงอันที่4ของเซสดับลง "โถ่ๆๆ เห็นไหมเนี่ย คบเพลิงอันที่4มันโดนลมพัดดับไปแล้วเนี่ย" เซสพูดพลางน้ำตาแทบไหล "เอ๊ะ! แป๊บนึงนะนั่นมันไม่ได้ดับเพราะลมหรอก ดูดีๆสิ มันมีอะไรเขียวๆ ติดอยู่"เดชพูด จริงๆที่คบเพลิงของเซสก็มีน้ำเหมือกสีเขียวๆ เหนียวๆติดอยู่ด้วย มันคล้ายๆเหมือกของสไลด์ แต่มันเหม็นกว่าเยอะ "แล้วเจ้าเหมือกนี้มันมาจากไหนกันละเนี่ย?" เซสพูดพลางคิด "อะ..เออ ลองมองคนบนดูสิ"กัญญาพูดพลางกลืน้ำลาย
"มันจะอะไรกัน"เซสมองขึ้นไปข้างบน "เห้ยอะไรวะนั้น!!"เดชอุทาน

บทที่3

เมื่อพวกเขามองขึ้นไป ก็เห็นดักแด้สีขาวๆ มีน้ำสีเขียวเยิ้มลงมา "แปะๆ...แฉวก!!" เสียงดักแด้ฉีกขาด มีตัวอะไรบางอย่าง ออกมา มันเป็นแค่เหมือกสีเขียวๆเละๆที่ดูไร้พิษสง ??.น้ำเขียวหรอ?ผมพูด ?ช่างมันเถอะไปกันเถอะเสียเวลา?เทพพูดพลางเดินนำพวกเขาเดินเข้าไป ลึกขึ้นเรื่อยๆ ลึกขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งมีดักแด้พวกนั้นเยอะขึ้น
-วูบบบบ-
"เฮ้ พวกนายได้ยินเสียงอะไรรึเปล่า" เดชร้องถาม "ไม่นิ กัญญาได้ยินเสียงอะไรไหม" "กัญญา?" ผมตอบเทพและถามกัญญาต่อ
"อือ ฉันได้ยิน และก็รู้ว่ามันคือ ตัวอะไรด้วยแหละกัญญาพูด" เสียงสั่นๆ "หือ แล้วมันคืออะไร หรอกัญญา"
เทพมันถาม "ก็หันหลังมาดูสิ" กัญญาพูด ผมและ เทพ ภาวนาว่าอย่าให้เกิดเสียงอะไรขึ้น และ ผมกับเทพก็ หันหน้าไป
ดูพร้อมๆ กัน "เว้ยย คุณพระช่วยยยย!!" ผมและเทพ อุทานพร้อมๆกัน ที่ผมเห็นก็คือ เหมือกสีเขียวๆ ที่มันตกลงมาจากดักแด้ ที่เดินผ่านมาเรื่อยๆ และตอนนี้มันล้อมรอบ พวกผม ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง
"ชิ! มันมาได้ยังไงกันเนี่ย?ชั่งเถอะ เดี๋ยวมันก็จบแล้ว" นั้นครับเทพเพื่อนผม อารมณ์ขึ้นแล้ว เอ๊ะเดี๋ยวก่อน
"เห้ย เทพอย่าพึ่งใช่สกิลใส่มัน มันอาจมีความสามารถพิเศษ" ผมนึกได้ว่าเทพ เป็นอาชีพหมัด ซึ่งต้องจู่โจมคู่ต่อสู้
ทางตรง เจ้าเหมือกพวกนี้มันอาจมี อะไรพิเศษ ก็ได้ และ ผมก็หยุดเขาได้ทันครับ แบบเฉียดฉิว
"อะไรเล่า ฉันเกือบจะค่ามันแล้ว!!" เทพตะโกนต่อว่าผม แต่ผมไม่สนใจครับ "ฉึก!" ผมโยนมีดเริ่มต้นเข้าใส่ฝูกเหมือก ผลปรากฏว่า มีดของผมมันละลาย เหมือนกับว่า ตกลงไปในน้ำกรด อย่างนั้นแหละ โชคดีที่ผมเตือนเทพทัน "ฉึกๆๆ" กัญญาสาวเงียบ ในปาร์ตี้ของพวกเรา ยิงลูกธนูออกไป3ดอกรวด ผลก้เหมือนมีดของผม คือละลายไป อย่างช้าๆ อ๋อแล้วผมพึ่งสังเกต ว่าเธอเป็นนักธนู แต่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดตอนนี้ พวกเหมือกมันเคลื่อนตัวมาล้อมพวกผม จน เหลือที่ยืนอยู่แค่ราวๆ 8เมตรเอง?มันเคลื่อนตัวเร็วมากๆ ระหว่างนั้นผมก็ถอยหลังหลบไปและสะดุด กับก้อนหินทำให้ศอกผม ไปโดนก้อนหิน และ มีช่องลับ เปิดออกมา ข้างในมันช่องลับ มีไดอารี่กับ
คทาที่คล้ายปืนอยู่ด้วย ผมเก็ยไอเท็มทั้งสอง แล้วรีบเปิดไดอารี่อ่านอย่างรวดเร็ว
"เห้ย!! เซสแกอ่านหนังสืออะไรวะ ไม่คิดหาทางหนีละ" เทพต่อว่าผมระหว่างที่มันและกัญญา กำลังพยายามโจมตีให้มันช้าลง และมันก็ได้ผลครับ แต่มันก็แค่ช้าลง มันยังเคลื่อนตัวมาเรื่อยๆ ผมไม่สนใจเทพที่ว่าครับ ยังอ่านหนังสือต่อไป
-วันที่หนึ่ง-
พวกเราเข้ามาในถ้ำแห่ง นี้เดินเข้าไปเรื่อยๆ ยังไม่พบอะไรหวังว่า
วันต่อไปเราคงจะพบ ไอเท็มหรือ อะไรก็ตามที
-วันที่สอง-
มีเหมือกประหลาดตกลงมาจากดักแด้บนเพดานถ้ำ ตอนแรกพวกมันไม่มีความตอบสนอง
หลังจากนั้นประมาณครึ่งช่วงโมง มันเริ่มเคลื่อนตัวตามเรามา
อาวุธอะไรที่เราโจมตีลง ไปมันละลายหมดทุกอย่าง
ผมรู้เหตุการณ์นี้แล้ว จึงพลิกไปอ่านหน้าต่อไปทันที
-วันที่สาม-
ผมเริ่มรู้จุดอ่อนของมันคือ เมื่อมันโดนไฟ โจมตีเข้าไปไม่ว่าจะเป็นไฟประเภทอะไรก็ตาม
มันจะระเบิดและ เกิดเป็นระเบิดลูกโซ่ขึ้น ทำให้มันตายไปหมด
หลังจากนั้นผมก็อ่านไม่ออกเลยครับ มันเป็นรอยไหม้เต็มไปหมด
จากที่ผมอ่านแล้วคาดว่า น่าจะใช้คทานี้ โจมตีพวกเหมือก ก็น่าจะสามารถจัดการได้
ว่าแต่มันจะใช้ยังไงกันละเนี่ย ผมก็พึ่งเล่นใหม่ไม่รู้ว่ามันเป็นอาวุธประเภทอะไรใช้ยังไง
ตอนนี้มันเคลื่อนตัวมาจนเราเหลือพื้นที่ยืนอยู่น้อยนิดมาก "เฮ้! กัญญานี้มันอาวุธประเภทอะไรกันหรอ แล้ววิธีใช้แน่ะ ทำยังไงหรอ" ผมถามกัญญาและหวังจะได้คำตอบด้วย เพราะเธอเป็น อาชีพโจมตีระยะไกล และอาวุธนี้มันคงไม่ใช่อาวุธ โจมตีระยะใกล้เป็นแน่แท้เพราะ มันเหมือนปืน ?อ๋อ นั้นมันอาวุธประเภทปืน เวทแน่ะ เป็นของระดับเทพเชียวละ ส่วนวิธีใช้ก็แค่ ใส่มานา(พลังเวทย์)เข้าไป แล้วก็กดยิงแค่ นั้นพลังของปืนก็จะออกมาแล้วจ๊ะ?เธอพูดพลางเหงื่อยตก เพราะใช้พลังงานมาก ในการต้านเจ้าเหมือกพวกนี้ "อ๋อเข้าใจละ"
ผมพูดทำเป็นเข้าใจแต่ผมยังใส่มานาลงในอาวุธไม่เป็นเลยครับท่าน
ผมลองใส่รวบรวมพลังมานาไว้ที่มือ แล้วส่งไปยังปืน เหมือนกับหนังแฟนตาซีเรื่อง แฮรี่พอตเตอ แต่มันกลับไม่มีผลครับ กดไกปืนไปมันยังไม่มีอะไรออกมา "เออ แล้วมันใส่มานาลงอาวุธยังไงหรอ กัญญา"ผมถามพลางเขินเพราะ เรื่องแค่นี้น่าจะเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่ผมดันไม่รู้ซะยังงั้น
"อ๋อก็แค่พูดว่า 'ผนึกมานา' แค่นั้นเองจ๊ะ" ห๊า แค่เนี่ย แล้วที่ผมรวบรวมมานาอะไรของผมจนเหงื่อยตกละ
"เห้ย! เซสแกจะทำอะไร ก็รีบๆทำหน่อยว้อย มันเข้ามาใกล้มากแล้วเนี่ย"เออจริงของมัน ตอนนี้ไม่มีเวลาคิดอะไรแล้ว คิดยังงั้นก็ "ผนึกมานา"ผมพูดปุ๊บ มันก็มีเส้นอะไรสีฟ้าๆคล้ายๆน้ำ ไหลรอบแขนผมแล้วก็ลงไปในปืน ตอนนี้ปืนมีออร่าสีฟ้าแผ่ออกมาเต็มเลยครับ "กริก-
ผมกดไกปืนให้ยิงครับ มันมีคลื่นพลังสีฟ้าๆพุ่งเข้าใส่เหมือกพวกนั้น เหมือนพลังคลื่นเต่าในดร้าก้อนบอลเลยครับ"
ตู้มมมมมม!!
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์500จุด//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์500จุด//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์500จุด//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์500จุด//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับไอเท็มอัญมณีเหมือกเขียว 1 ชิ้น//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับเหมือกหนืด 1ชิ้น//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับเหมือกหนืด 1ชิ้น//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์500จุด//
//ผู้เล่นเซสกำจัดเมทัลสไล ได้รับค่าประสบการณ์ระดับเพิ่มขึ้น1//

"อย่าพึ่งตกใจในความฟลุ๊กของผมนะครับ" ก็ไม่รู้จะเรียกโชคดีหรือโชคร้ายดี

//ผู้เล่นเซสใช้ระเบิดฆ่าตัวตายระดับลดลง 5//
//ผู้เล่นเซสเข้าสู้ห้องรอเกิด30นาทีค่ะ//
อะไรกันเนี่ย ทำไมอยู่ๆก็ตาย "อ๋อผมคิดออกแล้วตอนที่อ่านไดอารี่ แล้วมันบอกว่าจะระเบิด เป็นลูกโซ่ผมไม่ได้คำนึงว่ามันจะโดนผมด้วยรึเปล่า แล้วมันก็ต้องโดนจริงๆ แล้วคนอื่นจะเป็นยังไงบ้างละเนี่ย"
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Fiction เรื่อง EXS 'Exque Sector'
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: Writer นิยาย&โดจิน :: Fiction&dojin-
ไปที่: