KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 [ตัวละครหลัก] ลูฟี่

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KZN_TAY~TAY
Royal angel
Royal angel
avatar

จำนวนข้อความ : 40
ชื่อเสียง : 4
ที่อยู่ : องค์กรวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศอิลลูมินาติ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: [ตัวละครหลัก] ลูฟี่   Sat Feb 13, 2010 11:35 pm


มังกี้ ดี ลูฟี่

เป็นตัวละครหลักในอนิเมชั่นและมังกะเรื่อง "วันพีช" โดยอาจารย์ เออิจิโระ โอดะ ลูฟี่นั้นเป็นกัปตันของกลุ่มโจมสลัดหมวกฟาง

-การสร้างและความคิด

ในช่วงที่เริ่มวานวันพีช อาจารย์ เออิจิโระ โอดะ ได้รับอิทธิพลจากชุดการ์ตูนเรื่อง "ดราก้อน บอล" อย่างมากในการสร้างตัวละครของเขาอาจารย์โอดะเคยเล่าไว้ว่าในขณะที่เขากำลังสร้างตัวละครลูฟี่ เขาได้คิดถึง "ความเป็นลูกผู้ชาย" เพราะว่า ดราก้อบอลนั้นได้ทำในสิ่งที่เด็กๆทุกคนควรจะมีความสุขลงไปแล้วพลัง ยางยืดของลูฟี่เป็นสิ่งที่อาจารย์โอดะ ได้ตั้งใจไว้ให้การต่อสู้ของลูฟี่นั้นไปในทางที่บ้าๆประหลาดๆ เพื่อให้ไม่ว่าสถารการณ์นั้นจะเป็นยังไง ก็จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกผ่อนคลายได้ โดยปราศจากความตึงเครียด

ในเรื่องพลังของผลปีศาจที่ลฟี่ได้รับ ในตอนแรกได้ใช้ชื่อว่า "ผลยาง" แต่หลังจาดที่อาจารย์โอดะได้ทำการแก้ไข ชื่อจึงถูกเปลี่ยนเป็น "ผล โกมุ โกมุ" ในขณะที่กำลังวาดตัวเขานั้น อาจารย์ โอดะ ได้พยายามจะทำให้ตัวละครนี้เป็นคนที่ตรงไปตรงมาทั้งเรื่องสิ่งที่อยากจะเป็นและความรู้สึกของเจ้าตัว

- เกี่ยวกับลูฟี่

อาจารย์ เออิจิโระ โอดะ เคยบอกไว้ที่นึงว่า สัตว์ที่คล้ายกับลูฟี่ที่สุดก็คงจะเป็น "ลิง" ในความคิดของอาจารย์โอดะ สีประจำตัวของลูฟี่คือสีแดง กลิ่นประจำตัวคือกลิ่นเนื้อสิ่งที่จะเห็นชัดเกี่ยวกับลูฟี่คือความยากอาอารสุดๆของเขา ซึ่งจะเห็นว่าเขากินจุมาก จนถึงขนาดท้องป่องโตเลยทีเดียว ลูฟี่มีความฝันสูงสุดว่าจะเป็น "เจ้าแห่งโจรสลัด" และดูเหมือนจะไม่มีอะไรที่จะหยุดเขาได้เลย ตัวเขามักจะแสดงที่ท่าและไร้กังวล รวมไปถึงความบื้อแบบสุดๆเขาเป็นลูกชายของ "มังกี้ ดี ดราก้อน" หัวหน้ากลุ่มคณะปฎิวัติโลก และก็เป็นพี่น้องกับ "โปโตเกส ดี เอส" รองหัวหน้าหน่วยที่ 2 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวและก็ยังเป็นหลานของ "มังกี้ ดี กาป" พันโทของกองทัพเรือ สัญลักษณ์ประจำตัวของเขาคือ "หมวกฟาง" ที่เขาสวมใส่อยู่ อันเป็นที่มาของฉายา "หมวกฟางลูฟี่"เขาได้รับหมวกฟางมาจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กนั้นคือ "แซงคูส ผมแดง"ลุฟี่เติบโตที่ หมูบ้าน ฟูซา บนทะเล อีสบลู ในวัยเด็กเขาได้รับแรงบัลดาลใจให้เป็นโจรสลัดจากกลุ่มโจรวลัดแซงคูสผมแดง ลูฟี่ได้เผลอกินผลปีศาจ "โกมุ โกมุ" จึงทำให้เขาได้พลังพิเศษของยางที่สามารถยืดทุกส่วนของร่างกายได้ลูฟี่ได้เคยต่อสู้เพื่อ ปกป้องศักดิ์ศรีของกลุ่มแซงคูสเอาไว้จากลุ่มโจรภูเขา แต่แล้วกลุ่มแซงคูสก็ปารกฎตัวขึ้นหลังจากออกเรือไปนาน แต่ก็ถูก ฮิงุมะ หัวหน้ากลุ่มโจรภูเขาจับตัวไป ฮิงุมะได้โยนลูฟี่ทิ้งทะเล แต่ในขณะเดียวกันเขาก็โดนกินโดยเจ้าแห่งทะเล ในขณะที่เจ้าแห่งทะเลกำลังเข้ามาเล่นงานลูฟี่แซงคสก็โผล่ออกมาช่วย โดยแลกแขน 1 ข้างเพื่อชีวิตของลูฟี่

- ความสามารถ

ลูฟี่ได้รับพลังยางจากการกินผลโกมุโกมุ หนึ่งในหลายๆผลปีศาจมในรื่องวันพีช ผลที่ได้มา เขาได้รับพลังความสามารถของยาง ทำให้เขามีพลังในการยืดที่หน้าตกใจลูฟี่ได้ทำการฝึกฝนพลังของเขาในการยืดแขน ทำให้มีพละกำลังที่รุนแรงและรวดเร็วในการกระแทกกำจัดศัตรู ร่างกายที่เป็นยางของเขาก็มีพลังที่จะช่วยในการป้องกันการโจมตีอย่างดีในการต่อสู้กับ ร๊อบ ลุจจิ แห่ง CP9 เอง ถึงแม้จะเป็นพลังอันเหนือมนุษย์แต่ด้วยพลังยางก็ช่วยทำให้ลูฟี่สามารถต่อสู้และยืนหยัดเข้ามาได้เรื่อยร่างกาย ของลูฟี่ยังสามารถกันไฟฟ้าได้เหมือนยางธรรมชาติ ด้วยเหตุนั้นเขาจึงเป็นบุรุตผู้สามารถต่อกรกับ เอเนลู แห่งสกายเปียร์ได้ลูฟี่เองก็ยังมีความสามารถที่จะกักเก็บน้ำในร่างได้อย่างมหาศาลอย่าง ที่เห็นๆกันในการปะทะกับคลอกโคได และก็เหมือนเหล่าผู้ใช้ผลปีศาจอื่นๆ ลูฟี่นั้นไม่สามารถว่ายน้ำได้ ความสามารถที่สุดยอดที่สุดของลูฟี่นั้นคือ "การอัพเกรดเกียร์" หรือ การใช้เกียร์นั้นเอง ลูฟี่ได้เริ่มคิดท่านี้ตั้งแต่พ่ายแพ้แก่พลเอกอาโอคิยิแห่งกองทัพเรือ การใช้เกียร์ของลูฟี่นั้นเป็นการพัฒนาการฏมังกี้ ดี ลูฟี่


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
[ตัวละครหลัก] ลูฟี่
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: Cartoon :: Cartoon World :: onepiece-
ไปที่: