KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KZN_TAY~TAY
Royal angel
Royal angel
avatar

จำนวนข้อความ : 40
ชื่อเสียง : 4
ที่อยู่ : องค์กรวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศอิลลูมินาติ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน   Sat Feb 13, 2010 11:46 pm

นิโค โรบิน นักโบราณคดีและประวัติศาสตร์ประจำเรือ และเป็นไปได้ว่าจะเป็นบุคคลเดียวในยุคสมัยปัจจุบันที่สามารถอ่านอักษรภาษา "โพเนกลีฟ" ได้ เธอมีความฝันที่อยากจะตามหาอักษรโบราณ "ริโอ โพเนกลีฟ" ซึ่งเชื่อว่าถูกตั้งไว้ที่จุดจบของแกรนด์ไลน์ เกาะลาฟท์เทล

ในวัยเด็ก โรบินอาศัยอยู่บนเกาะโอฮาร่าในเวสท์บลู เธอเรียนรู้เรื่องราวของโบราณคดีและประวัติศาสตร์ และได้เป็นนักโบราณคดีจริงๆเมื่ออายุ 8ขวบ แม่ของเธอ นิโค โอลิเวีย ได้ทิ้งเธอไว้เมื่อเธออายุได้ 2ขวบ เพื่อที่จะศึกษาอักษรโพเนกลีฟ และ สำรวจความเป็นจริงของประวัติศาสตร์ที่หายไป ซึ่งโอลิเวียได้ถูกจับกุมและทางมารีนได้ค้นพบความลับของนักเรียนของโอฮาร่า เธอจึงหนีออกมาและกลับไปเตือนเพื่อนร่วมงานของเธอ โรบินในตอนนั้นก็ได้ใช้เวลาอยู่กับคนยักษ์ที่ชื่อ "จากัวร์ ดี ซาอุล" ผู้มีหนวดเครารุงรัง โรบินและซาอุลได้เป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว ขณะที่ซาอุลกำลังสร้างเรือแพที่จะออกจากเกาะ แต่เมื่อเขาได้พบแม่ของโรบิน โอลิเวีย ซาอุลได้เตือนเธอเกี่ยวกับคำสั่ง "บัสเตอร์คอลล์" ที่มีเป้าหมายมายังเกาะโอฮาร่าเพื่อทำลายนักเรียนทั้งหมด และระหว่างการต่อสู้ที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา ซาอุลได้ทำลายเรือจำนวนหนึ่งของมารีนเพื่อปกป้องโรบิน แต่ในที่สุดเขาก็ถูกฆ่าโดย พลเรือโท คุซัง (หรือที่รู้จักกันในภายหลังว่า ไก่ฟ้าคราม อาโอคิจิ) คุซังได้ไว้ชีวิตโรบิน และช่วยให้เธอหนีไปยังเกาะเนียร์บี

ทางรัฐบาลโลกได้ตั้งค่าหัวของเธอไว้สูงถึง 79 ล้านเบรี เนื่องจากเธอต้องโทษในข้อหาทำลายเรือของรัฐบาลถึง 6 ลำ เธอใช้เวลาสองถึงสามปี ในการเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหรือองค์กรต่างๆ เพื่อที่จะเข้าถึงโพเนกลีฟ แต่ก็ถูกทรยศ ในที่สุดเธอได้ไปทำงานกับครอคโคไดล์ โดยใช้ชื่อว่า "มิส ออลซันเดย์" และได้พบกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางระหว่างการกบฏอลาบาสต้า หลังจากที่ครอคโคไดล์พ่ายแพ้ เธอได้ขึ้นไปอยู่บนเรือ โกอิ้ง แมรี่ และได้บอกลูฟี่ว่า ตั้งแต่ที่เขาได้ช่วยเธอไว้ เธอก็ไม่มีเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่แล้ว ดังนั้นเขาต้องรับผิดชอบชีวิตของเธอ


กลุ่มหมวกฟาง

ในฐานะของนักโบราณคดี โรบินรู้คุณค่าของวัตถุโบราณ เธอสะสมและเสี่ยงชีวิตตนเองเพื่อปกป้องวัตถุเหล่านั้น และเธอจะโกรธมากเมื่อเห็นใครก็ตามทำลายโบราณวัตถุเหล่านั้น นี่เป็นสิ่งที่โรบินได้แสดงออกมาให้เห็นในระหว่างการต่อสู้กับชาวเกาะสกายเปีย ผู้ที่ทำลายซากปรักหักพังเพื่อที่จะยั่วโทสะให้กับเธอ
สำหรับโรบินนั้นเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยฉลาดหลักแหลมและสุขุมรอบคอบที่สุดในกลุ่ม เธอรอบรู้เรื่องราวต่างๆในโลกของวันพีซ และมักจะใช้สมองของเธอในระหว่างสถานกาณณ์คับขัน ทำให้เธอสามารถวิเคราะห์ตามหลักการได้โดยไม่สูญเสียความสุขุมเยือกเย็นไป นี่จึงเป็นข้อแตกต่างเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสมาชิกกลุ่มหมวกฟางคนอื่นๆ ที่มักจะแสดงออกถึงท่าทางที่น่าตลกขบขัน หรือ แสดงออกถึงอารมณ์ท่าทางที่มากเกินไป เมื่อเจอกับสิ่งไม่คาดฝันและลงเอยด้วยการทำอะไรลงไปโดยขาดเหตุผลในที่สุด
และถึงแม้ว่าในเวลาเดียวกันคนในกลุ่มจะแสดงสีหน้าท่าทางอย่างสุดขีดสักเท่าไหร่ โรบินก็จะยังคงมีใบหน้าที่ดูสงบนิ่งเหมือนเดิม


พลังและความสามารถ

โรบินได้กินผล ฮานะ ฮานะ ซึ่งมีผลทำให้เธอสามารถสร้างส่วนของร่างกายเธอ ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา ตา ที่ไหนก็ได้ที่เธอมองเห็น และเป็นพื้นผิว ในการต่อสู้ ส่วนใหญ่แล้ว เธอจะใช้ทักษะในการจับคู่ต่อสู้ไว้ ทำให้ขยับไม่ได้ ส่งผลให้การต่อสู้ระยะประชิด ไม่ค่อยจะส่งผลกลับเธอเท่าไหร่นัก โดยทั่วไปโรบินจะตั้งชื่อท่าของเธอเป็นภาษาฝรั่งเศส “ฟลู” ร่วมกับหมายเลข ในภาษาสเปน ถ้าร่างกายส่วนที่สร้างขึ้นมานั้น ได้รับบาดเจ็บ แน่นอนว่า มันจะส่งผลกับร่างกายจริงๆ ของเธอด้วย ซึ่งเป็นข้อเสียของผลปีศาจนี้

โรบินเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากทีเดียว สามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ จนเป็นถึงนักวิชาการได้ในวัยเพียง 4ขวบ ซึ่งเธอสามารถอ่าน “โพเนกรีฟ” ได้
โพเนกรีฟนั้นเชื่อว่าพูกสร้างขึ้นโดย ชนเผ่าหนึ่ง ที่หายไปจากประวัติศาสตร์แล้ว ได้สร้างขึ้นเพื่อบอกเล่าถึง “ประวัติศาสตร์ที่ว่างเปล่า”

พลังของโรบินนั้น ไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง ในการสร้างส่วนของร่างกายเธอ แต่อาจารย์โอดะได้บอกไว้ว่า โรบินสามารถใช้พลังได้ ในระยะ 200 ฮานะฮานะ

อื่นๆ

ผู้เขียนวันพีซ เออิจิโร่ โอดะ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า นิโค โรบิน มีสัญลักษณ์แทนตัวคือสีม่วงและตัวของเธอมีกลิ่นดอกไม้ อาหารที่โปรดปรานของเธอคือแซนด์วิช หรือ เค๊กที่มีรสไม่หวานมาก และเธอมักจะกินควบคู่กับกาแฟ
ในการสำรวจความนิยมจากแฟนๆ ของ โชเน็น จัมป์ เมื่อไม่นานมานี้ นิโค โรบิน จัดเป็นตัวละครที่เป็นที่มีความชื่นชอบเป็นลำดับที่ 5 และ เป็นตัวละครหญิงที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด



เครดิต: www.thaionepiece.com


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
KZN_Ton
webmaster
webmaster
avatar

จำนวนข้อความ : 126
ชื่อเสียง : 6
ที่อยู่ : HeVen

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน   Sun Feb 14, 2010 5:13 am

โอ้ ตัวละครนี้ละเอียดดีแท้ มีความคิดเห็นจากผู้แต่งด้วยนะ


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
kokjam001
BeginnerB
BeginnerB
avatar

จำนวนข้อความ : 39
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน   Mon Feb 15, 2010 7:37 pm

ใจจ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
onzevil1
Rookie
Rookie


จำนวนข้อความ : 9
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน   Mon Sep 16, 2013 6:23 pm

ข้อมูลเยอะดีจังครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
mildred698
Rookie
Rookie


จำนวนข้อความ : 8
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน   Sat May 24, 2014 8:29 pm

เยี่ยมเลยๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
[ตัวละครหลัก] นิโค โรบิน
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: Cartoon :: Cartoon World :: onepiece-
ไปที่: