KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 [ตัวละครหลัก] แฟรงกี้

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KZN_TAY~TAY
Royal angel
Royal angel
avatar

จำนวนข้อความ : 40
ชื่อเสียง : 4
ที่อยู่ : องค์กรวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศอิลลูมินาติ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: [ตัวละครหลัก] แฟรงกี้   Sat Feb 13, 2010 11:53 pm

เขาเป็นสมาชิกลำดับที่ 8 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยดำรงตำแหน่ง "ช่างซ้อมเรือ" ประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

เกี่ยวกับแฟรงกี้

อาจารย์โอดะ ได้กำหนดให้สีประจำตัวของแฟรงกี้คือ "สีฟ้าอ่อน" และกลิ่นของเขาคือ "กลิ่นไม้" และ "กลิ่นดินปืน" ที่มากพอๆกับอุซป

ผู้ให้เสียงแฟรงกี้คุณ คาซุกิ ยาโอะ เป็นคนๆเดียวกันที่ให้เสียง มิสเตอร์ 2 และ จังโก้

แฟรงกี้เป็นไซบอร์ก ซึ่งปรากฎตัวครั้งแรกที่ เมืองวอเตอร์ 7 ในฐานะช่างแยกส่วนและหัวหน้าตระกูลแฟรงกี้ ซึ่งเป็นกลุ่มแยกชิ้นส่วนเรือและเป็นนักล่าค่าหัวด้วยในตัว ความฝันของแฟรงกี้คือได้สร้างเรือที่แข็งแกร่ง จนสามารถฝ่าไปจนถึงสุดแกรนไลน์ เรือที่เขาตั้งใจจะให้ฝ่าไปจนสุดแกรนไลน์ที่ว่าคือเรือที่สร้างให้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง "เธาซันด์ ซันนี่"เขาได้ติดตามเหล่าผองเพื่อ เพื่อจะทำให้ฝันของเขาเป็นจริงให้ได้

แฟรงกี้ (หรือชื่อเดิมคือ คาติฟูแลม) เกิดอยู่บนเรือโจรสลัดแถบทะเลเซาท์บลู และเดินทางเข้ามาในแกรไลน์ ในตอนที่เขาเพิ่งมอายุแค่ 4 ปี แล้วจึงถูกทิ้งไว้ที่วอเตอร์ 7หลังจากที่ถูกทิ้ง เขาก็ได้มาเป็นผู้ช่วยหรือ ลูกศิษย์ของช่างต่อเรือผู้ยิ่งใหญ่ "ทอม" ผู้ที่ได้สร้างเรือให้กับเจ้าแห่งโจรสลัด "โกลด์ ดี โรเจอร์" เรือ "โอโร แจ็คสัน"แฟรงกี้และไอซ์เบิร์ก ทั้ง 2 ต่างเป็นศิษย์ของคุณทอม พวกเขาได้เคยช่วยร่วมกันสร้างรถไฟขบวนทะเล เพื่อเป็นการไถ่โทษที่สร้างเรือให้แก่เจ้าแห่งโจรสลัดก่อนหน้านั้นเอง ได้มีสมาชิกของกลุ่ม CP5 "สแปนดั้ม" ซึ่งในปัจจุบันเป็นหัวหน้าของ CP9 ได้มาทำการติดต่อแล้วขอแบบแปลน "พลูตั้น" แต่ก็ถูกปฎิเสธ สแปนดั้มจึงวางแผน เพื่อที่จะกำจัดทอม โดยการใช้เรือรบ "แบทเทิ้ล แฟรงกี้" ของแฟรงกี้โจมตีใส่วอเตอร์ 7 เพื่อเป็นการใส่ความ เพื่อปกป้องแฟรงกี้แล้ว ทอมได้อาละวาดใส่สแปรนดั้มเพื่อยอมรับผิดแต่งเพียงผู้เดียว ในขณะที่คุณทอมกำลังถูกพาตัวไป จำคุกนั้นโดยรถไฟขบวนทะเลที่คุณทอมเป็นคนสร้างขึ้นเอง แฟรงกี้ได้พยายามที่จะหยุดยั้งขบวนรถไฟเดินทะเลให้
แต่นั้นไม่เป็นผล ทั้งแฟรงกี้ยังเจ็บปางตาย เมื่อเขารู้สึกตัวก็อยู่ในซากเรืออัปปาง ในขณะนั้นเองเขาได้ใช้เศษชิ้นส่วนแถวนั้นมาดันแปลงตัวเองจนเป็นไซบอร์กคาติฟูแลม ได้กลับมาที่วอเตอร์ 7 อีกครั้ง ในชื่อของ แฟรงกี้ แล้วได้รวบรวมกลุ่มจนก่อตั้งเป็น "ตระกูลแฟรงกี้" แฟรงกี้มีอาวุธพิเศษ "แบทเทิ้ลแฟรงกี้ หมายเลข 36" ที่ติดอยู่บนไหล่ของเขาแฟรงกี้นั้นจะมีพลังงานมากเมื่อได้ดื่มโคล่า แต่เมื่อได้ถามเรื่องนี้เกี่ยวกับอาจารย์โอดะ ว่าทำไมแฟรงกี้ถึงแกร่งเมื่อดื่มโคล่า อาจารย์ก็ตอบกลับมาว่า " โคล่า นั้น ดีนะ !"


พลังและความสามารถ

ในฐานะที่เป็นไซบอร์ก ร่างกายที่เป็นเหล็กของเขาทำให้เขามีพละกำลังที่มหาศาล แต่กระนั้นร่างกายที่เป็นไซบอร์กของเขาเป็นเพียงแค่ด้านหน้าของเขาจึงทำให้เขามักจะปลอดภัยจากการโจมตีด้านหน้า
เหตุที่เขาเป็นไซบอร์กเพียงครึ่งหน้าก็เพราะเขาดัดแปลงตัวเองด้วยตัวเอง จึงทำให้หลังของเขาเป็นจุดอ่อนเลยทีเดียว
ท่าโจมตีถนัดของเขาคือการโจมตีรูปแบบยิง ไม่ว่าจะยิงปืนหรือมิสไซน์ที่มักออกมาตามตัวของเขา โดยเฉพาะมิสไซน์ที่มาจากแขนขวากับแขนซ้าย ร่างกายของแฟรงกี้มีพลังงานหลักเป็นโคล่า ที่เขาเก็บมันไว้ในกระเพาะซึ่งเป็นตู้เย็น โคล่าที่อยู่ในท้องของแฟรงกี้สามารถเติมได้โดยการดื่มโคล่าเข้าไป มันก็จะไปเติมให้กับขวดโคล่าที่อยู่ข้างใน หรือ ไม่ก็เปลี่ยนขวดโดยตรงได้เลย
ทรงผมของแฟรงกี้นั้นจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่หินเข้าไปที่ใช้เป็นพลังงานเหมือนที่เห็นในตอนที่ชอปเปอร์โยนขวดน้ำหลายๆ ชนิดเข้าไป นอกจากเครื่องดื่มจะส่งผลต่อทรงผม ก็ยังส่งผลต่อทั้งท่าทางและพละกำลังของเขาด้วยเหมือนกัน

จะว่าไปแล้วทรงผมของแฟรงกี้ก็เหมือนมิเตอร์ที่คอยวันปริมาตรของโคล่าที่ถูกเก็บเอาไว้ (สังเกตุได้ตอนที่โคล่าหมดผมแฟรงกี้ฟีบลงไป) ตู้เย็นในกระเพราะของแฟรงกี้สามารถเห็บโคล่าได้ทั้งหมด 3 ขวดหรือ 3 ลิตรนั้นเองเครดิต:www.thaionepiece.com


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
KZN_Ton
webmaster
webmaster
avatar

จำนวนข้อความ : 126
ชื่อเสียง : 6
ที่อยู่ : HeVen

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] แฟรงกี้   Sun Feb 14, 2010 5:11 am

เอาชายตาเหยี่ยวมาลงทีอยากรู้ๆ อิอิ


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
kokjam001
BeginnerB
BeginnerB
avatar

จำนวนข้อความ : 39
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [ตัวละครหลัก] แฟรงกี้   Mon Feb 15, 2010 7:38 pm

vใจจ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
[ตัวละครหลัก] แฟรงกี้
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: Cartoon :: Cartoon World :: onepiece-
ไปที่: