KithzNeo
ตอนนี้เว็ปของเราย้ายไปเป็น http://www.mixmanga.com/ แล้วนะครับ
ติดตามผลงานได้เลยครับ ^^ จาก KZN_Ton

KithzNeo


 
บ้านหน้าเว็บ*Calendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

website free tracking

Share | 
 

 Review Dante inferno

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
best0083
Mod-บ้าเกมส์
Mod-บ้าเกมส์
avatar

จำนวนข้อความ : 8
ชื่อเสียง : 4
ที่อยู่ : ไม่นรู้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Review Dante inferno   Sun Feb 14, 2010 8:16 pm

เกมน่าเล่นในขณะนี้คือ dante inferno ของ xbox360 และ PS3


ติดอันดับเกมน่าเล่น แต่เกมมันทำเหมือน GOD OF WAR มากไปหน่อย

ผมให้8.5จาก10คะแนน

มาดู review

จริงๆแล้วตัวเกม Dante's Inferno นั้นได้รับการดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับที่ชื่อ The Divine Comedy ของ Dante Alighieri กวีชาวอิตาลีซึ่งมีอายุอยู่ฃ่วงปี ค.ศ 1265-1321 โดยเนื้อหาของ Divine Comedy แบ่งเป็น 3 ตอนด้วยกันได้แก่ Inferno, Purgotary และ Paradise ดังนั้นเรื่องราวในเกมที่เราได้เล่นกัน คือตอนแรกของนิยายเท่านั้นเรื่อง ราวที่แท้จริงของตัวนิยาย คือ การกล่าวอ้างของตัวผู้แต่งคือ ดันเต้ เองว่าโดนพาทัวร์ดินแดนทั้ง 3 คือ นรก สถานชำระบาป และแดนสวรรค์ โดยไกด์จำเป็น อย่าง Virgil กวีชื่อดังของโรมันซึ่งมีชีวิตอยู่ยุคเดียวกับ จูเลียต ซีซาร์ นั่นแหละ โดยเนื้อหาในนิยาย Dante ไม่ได้มีความเก่งกาจเป็นยอดมนุษย์เพราะเขาเขียนถึงตัวเองในวัย 35 ถือเป็นช่วงกลางคนแล้ว และเขาก็แค่เดินผ่านนรกภูมิแต่ละขุมเฉยๆสิ่ง ที่ทำให้บทกวีหรือนิยายเรื่องนี้เป็นจุดสนใจนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็คือ นิยายเรื่องนี้ถูกแต่งในช่วง ศตวรรตที่ 14(1301-1400) ซึ่งเป็นช่วงที่มีหลักคำสอนทางศาสนาคริสต์ ซึ่งพูดถึงสวรรค์และนรกมากว่า 1400 ปีแล้ว แต่ยังไม่เคยมีใครมาบรรยายว่า สวรรค์และนรก มันหน้าตาเป็นยังไงกันแน่ จนกระทั่งดันเต้ แต่ง Divine Comedy ขึ้นมา ดังนั้น เรื่องนี้จึงเป้นที่สนใจของคนจำนวนมาก คล้าย Talk of the Town ว่าตานี้เป็นใคร ทำไมแต่งและบรรยายลักษณะของนรกได้อย่างแนบเนียนเหนือชั้นจนน่าเชื่อเช่นนี้ นี่เขาลงไปนรกมาแล้วจริงๆหรือ?

สิ่งเหล่านี้ส่งผลมาถึงปัจจุบัน ที่สร้างมโนภาพในจิตใจให้แก่ชนชาวคริสต์ทุกคนว่านรกนั้น จะต้องมีหน้าตาแบบนั้นแบบนี้ เพราะตัว ดันเต้ เองก็เป็นคริสต์ศาสนิกชน และบรรยายนรกมาในรูปแบบ บาปมหันต์ 7 ชนิด รวมไปถึงได้แรงบรรดาลใจจากบทกวียุคโบราณก่อนหน้าเขา และเรื่องราวทั้งที่เกิดขึ้นจริงตามประวัติศาสตร์และตำนานปรัมปราของยุโรป (ซึ่งก็จะมีรูปแบบแตกต่างกับนรกของชาวพุทธอยู่พอสมควร) เราจึงได้เห็นบุคคลที่โด่งดังในบันทึกประวัติศาสตร์มากมาย ใช้กรรมอยู่ในนรกของ Dante เช่น คลีโอพัตรา, มาร์ค แอนโทนี่ ,มอเดร็ด(จากนิยายเรื่อง อาเธอร์และอัศวินโต๊ะกลม) หรือบุคคลสำคัญอื่นๆในยุคของดันเต้แต่เราไม่ได้พบฮิตเลอร์ เพราะเกิดมาช้ากว่า ดันเต้ แต่งนิยาย 500 กว่าปี

ต่อไปเรามาดูสาเหตุ ของการผจญภัยกันดีกว่า ดันเต้ ตัวจริงในนิยาย เริ่มต้นการผจญภัยก็เพียงเพราะเขาหลงทางในป่าและจับผลัดจับผลูโดนพาทัวร์ลง นรก แต่ตัวดันเต้ในเกม คือนักรบในสงครามครูเสตซึ่งถูกลอบฆ่าอย่างมีเงื่อนงำและพบว่าภรรยาของตนคือ เบียร์ทริซ ถูกซาตานลากลงนรกไป ซึ่งตอนต้นของเกมไม่ได้บอกเราเท่าไรแต่เราจะได้รับรู้มากขึ้นเรื่อยๆเมื่อ ดำเนินเกมไปนางเอกของเกม(ซึ่งที่จริงก็คือนางเอกในนิยายด้วย) คือ เบียร์ทริซ นั้น เป็นผู้หญิงที่มีตัวตนอยู่จริงในช่วงชีวิตของดันเต้(ผู้แต่งนิยาย)นะครับ ทั้งสองพบกันเมื่ออายุได้ 9 ขวบ ซึ่งดันเต้เองหลงรักเธอตั้งแต่ตอนนั้น และพบกันอีกครั้งเมื่อทั้งคู่เข้าสู่วัยหนุ่มสาว ช่วง 20 ต้นๆ โดยทั้งคู่ดูเหมือนจะไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องกันทางชู้สาวเลย และเบียร์ทริซเสียชีวิตในช่วงวัยสาว ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้ดันเต้มาก จึงทำให้มีผู้คนคาดคะเนกันว่าดันเต้ มโนภาพเบียร์ทริซเอาไว้สูงส่งเป็นนางในฝัน เพราะเป็นรักที่ไม่สมหวัง(ซึ่งเขาจะได้พบเธออีกครั้งเบื้องหลังในนิยายใน .......) แต่ในกรณีของเกมนั้นทีมงานเอามาผูกเรื่องให้ตัวดันเต้และเบียร์ทริซเป็นสามี ภรรยากันไปเสียเลย และต้นเหตุของการผจญภัยของดันเต้ในเกมคือการไปทวงวิญญาณเมียคืนนรก ของ ดันเต้ แบ่งออกเป็น 9 ขุม แต่ละขุมจะเป็นที่สิงสถิตย์ของวิญาญาณที่ทำความผิดบาปเมื่อครั้งยังมีชีวิต โดนดันเต้แบ่งนรกออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ โดยส่วนแรกคือ ขุม 1-5 ซึ่งดันเต้มองว่าเป็นบาปส่วนที่เบาบาง ไม่รุนแรง นรกชั้นรองกับความผิดที่หนักนาขึ้นในขุม 6-7 และนรก 2 ขุมสุดท้ายสำหรับพวกบาปหนา

ขุมที่ 1 Limboเป็นสถานีแรกที่ดันเต้ ได้แวะพักผ่อนเยี่ยมชม คือส่วนริมขอบของนรก ซึ่งเป็นบัลลังก์พญายมสำหรับ King Minos ที่ทำหน้าที่ตัดสินความผิดบาปของเหล่าวิญญาณว่าจะต้องไปลงนรกขุมไหนๆลึกลงไป อีกด้วย

เรื่องราวของนรกขุมนี้ในนิยายที่นอกเหนือจากในเกมก็คือสถาน ที่นี้เป็นที่อยู่ของวิญญาณที่ตลอดชีวิต ไม่ได้ทำและไม่คิดจะทำการใดๆเลยทั้งดีและชั่ว อาจจะไม่ได้หมายถึงพวกไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด (พวกนี้ก็ลงนรกเหมือนกันเรอะ) แต่น่าจะหมายถึงพวกใช้ชีวิตไปวันๆแบบไร้แก่นสารมากกว่า

ขุมที่ 2 Lustเรื่อง ความใคร่กิเลส ตัณหา ถือว่าเป็นบาปขั้นรุนแรงน้อยที่สุดแล้วสำหรับดันเต้ สำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตลุ่มหลงมัวเมาเรื่องราวทางชู้สาว นอกใจลูกเมีย สามีภรรยา ไม่ว่าชายหญิงก็เหมือนกัน (ไม่ต้องดีใจว่าโทษมันเบานะครับ ถ้าคุณอยู่ขุมนี้คุณก็นับว่าอยู่ในนรกแล้วเหมือนกัน)ลักษณะของนรกขุมนี้จะ เป็นพายุพัด ซึ่งหมายถึงอารมณ์ของความใคร่ที่พัดไปอย่างรุนแรงไร้จุดหมาย

ขุมที่ 3 Gluttonyถ้าแปลตรงตัวมันคือ การกินหรือดื่มมากเกินไป.....ฟังดูแล้วไม่น่าจะเป็นบาปเลยใช่มั้ยครับ แต่ััมันก็เป็น เพราะเกิดจากการกินใช้อย่างสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือย ไม่พอเพียง ไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ก็เหมือนการเบียดเบียนชีวิตผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นคนไม่มีอันจะกินหรือสัตว์อื่นที่เราเบียดเบียนนำมาทำเป็นอาหาร ก็ตาม นรกขุมนี้จะมีฝนฝุ่นผงสีเทาตกทั้งวันทั้งคืน เป็นลักษณะของขยะมูลฝอยที่คนเหล่านั้นทำให้โลกสกปรกโสโครกจากการกินใช้ของ เขาเหล่านั้น

ขุมที่ 4 Greedนรกสำหรับผู้ลุ่มหลงมัวเมาในวัตถุ โลภโมโทสัน เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน บ้าสมบัติพัสถาน ตายไปตกนรกก็ต้องแบกของหนักเอาไว้ตลอดเวลา เป็นภาระชดใช้กรรม

ขุมที่ 5 Angerนรกสำหรับคนที่มีจิตชิงชัง โกรธเกลียดเคียดแค้นผู้อื่น จะต้องทนทุกข์ต่อสู้ฆ่าฟันกันในลำธารสีเลือดในนรก เรื่อยไปไม่สิ้นสุด

นรกทั้ง 5 ขุมที่ผ่านมา ในนิยายของดันเต้นับเป็นบาปสถานเบา คือ สิ่งเหล่านี้อาจะเกิดขึ้นได้อยู่ในมนุษย์ทุกผู้ทุกนาม เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นใกล้ตัว ที่เขาเหล่านั้นไม่รู้จักควบคุมจิตใจให้เข็มแข็งมั่นคง แต่สำหรับนรกขุมนับจากนี้ เป็นนรกของผู้ทำบาปหนาสาหัส ไม่เพียงแต่มีอยู่ในความคิด แต่กระทำการเลวทรามต่ำช้าออกไป

ขุมที่ 6 Heresyนรกของเหล่าผู้ทีมีความคิดวิปริตนอกรีต มารศาสนาทั้งหลาย ทำศาสนาแปดเปื้อน ไม่เชื่อในพระธรรมคำสอน หรือปฎิเสธพระเจ้า พวก ไสยศาสตร์ มนต์ดำ เชื่อถืออวิชา เห็นกงจักรเป็นดอกบัวทั้งหลาย นับเป็นบาปหนักนะครับ(ไม่รู้พวกงมงาย ขูดต้นไม้ขอหวยจะรวมด้วยมั้ยนะ)

ขุมที่ 7 Violenceป้ายนี้สำหรับผู้ที่กระทำการรุนแรง ฉุดคร่าอนาจาร ปล้นฆ่า ลักขโมย โดยความรุนแรงนี้แบ่งเป็น 3 ระดับด้วยกัน

- ผู้ทำการรุนแรงล่วงละเมิดต่อ ชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่ว่าจะช่วงชิง ปล้นฆ่า ข่มขืนใจ ต้องตกอยู่ในกระทะทองแดงชั่วกัปกัลป์

-ผู้ทำการรุนแรงล่วงเกินต่อตนเอง คือเหล่าผู้คิดสั้นฆ่าตัวตายทั้งหลาย ชีวิตเป็นของมีค่าที่พระเจ้าประทานให้ ไม่สมควรที่จะทิ้งให้เสียเปล่าไร้ค่า หากในยามมีชีวิต สิ้นหนทางหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมาน คิดสั้นปลิดชีวิตตนเอง ตายไปในนรกก็จะไม่มีหนทางหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานเช่นกัน ด้วยการไม่อาจคืนร่างเป็นคนได้อีก เพราะได้ทิ้งกายเนื้อของตนเองยามมีชีวิตไปแล้วด้วยการฆ่าตัวตาย เป็นผีไร้ร่างจะต้องกลายเป็นพุ่มหญ้าให้นกกาในนกรจิกกิน

-ผู้กระทำการรุนแรงล่วงเกินต่อพระเจ้า จะโดนลงทัณฑ์อย่างสาหัสที่สุดในนรกขุมนี้ เช่นผู้ที่ด่าทอพระเจ้าอย่างเปิดเผย ผู้ที่ทำลายธรรมาชาติทำลายสภาพแวดล้อม เพราะธรรมชาติ คือสิ่งที่พระเจ้าสร้าง นับเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของพระเจ้า ใครจะมาทำลายไม่ได้ (พวกตัดไม้ทำลายป่า ล่าสัตว์หายาก ปล่อยควันเสีย ทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลองระวังเอาไว้ให้ดี) ผู้ที่ทำลายอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจ ก็ถูกลงทัณฑ์ ณ ที่นี้เช่นกันเพราะทั้ง 2 คือผลผลิตของธรรมชาติ ธรรมชาติก่อให้เกิดอุตสาหกรรม การแปรรูป การทำมาค้าขาย ใครมาทำลายให้วงจรเหล่านี้สูญเสียไปย่อมได้รับโทษสถานหนัก(พวกปั่นหุ้น ทำลายค่าเงิน....ผมคิดถึง จอซ โซรอสนะ)

ขุุมที่ 8 Fraudนรกของผู้ โป้ปด ฉ้อฉล คดโกง หลอกลวง มีทั้งหมดถึง 10 ขั้น ตามลำดับของความรุนแรงของการหลอกลวง ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบาปง่ายๆอย่างการ "ชอบอ่อยคนนู้นคนนี้ที" หรือ "เจ้าชู้ไม่เว้น" ต่างก็ูถูกลงโทษอยู๋ในขุมนี้(เพราะคือการหลอกลวงผู้อื่น ดังนั้นเลิกได้เสียก็ดีนะครับ)แม้จะเป็นแค่ขั้นแรกๆก็ตาม

และหลายๆท่านอาจจะดีใจที่นรกขุมนี้เอาไว้เก็บพวกนักการเมืองขี้ฉ้อทั้ง หลาย พวกเขาจะโดนลงโทษอยู่ในขุมนรกเกือบจะโหล่ รวมไปถึงพวกอ้างตนเป็นผู้วิเศษ พ่อมดหมอผี ทั้งหลาย รวมไปถึงพวกมือถือสากปากถือศีล ปากไม่ตรงกับใจ ก็อยู่ขุมนี้เช่นกัน

ขุมที่ 9 Treacheryป้ายสุดท้ายของการทัวร์นรกของดันเต้ นรกสำหรับผู้คิดคด ทรยศ ซึ่งผู้ถูกจองจำอยู่ที่นี่ ล้วนทำแสบระดับโลกทั้งนั้น ความผิดบาปนี้ พิจารณาดูก็เห็นสมควรยิ่งแล้วที่จะให้เป็นบาปหนักที่สุด

-ผู้คิดทรยศต่อครอบครัว ขายพ่อแม่พี่น้องเครือญาติ คนเหล่านี้เป็นสายสัมพันธ์พื้นฐานที่แนบแน่นที่สุดในชีวิต ซึ่งโดนส่วนใหญ่ก็หวังดีกับเราเสมอ ใครทำร้ายคนเหล่านี้ก็คงต้องนับว่าชั่วจริง

-ผู้ขายชาติ! ตรงตัวไม่ต้องอ้อมค้อม สมคบคนนอก คิดอ่านวางแผนทุรยศ ทำลายชาติเชื้อ บ้านเมืองตัวเอง ไม่เลวก็ไม่รู้จะนับว่าอะไรแล้ว

-ผู้คิดร้ายต่อแขกเหรื่อ เพื่อนฝูง ผู้มาดี ก็แน่นอนทำร้ายผู้มีอุปการะคุณ ไม่นับเป็นคน


บทสรุป http://www.gconfaqs.com/cgi-bin2/show.php?page=walkthrough&id=352

เครคิต:oxid
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
KZN_Chain
Leader Adminitrators
Leader Adminitrators
avatar

จำนวนข้อความ : 229
ชื่อเสียง : 10
ที่อยู่ : คนดีไม่มีที่อยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Sun Feb 14, 2010 8:19 pm

โอ้ว เจ๋งไปเลย


MY favourite Men character

Myfavourite women character
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://kithzneo.forumth.com
Winz_Kazama
Mod บ้าเกมส์
Mod บ้าเกมส์
avatar

จำนวนข้อความ : 36
ชื่อเสียง : 6

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Sun Feb 14, 2010 8:20 pm

โห หยั่งงี้ต้อง+ วิ้วๆ


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
boatsex36
บร๊ะเจ้า
บร๊ะเจ้า
avatar

จำนวนข้อความ : 19
ชื่อเสียง : 3

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Mon Feb 15, 2010 8:13 pm

เกมนนี้หนุกมากครับ สำหรับคนชอบ God Of War หามาลองเล่นก่อนได้ เเต่ความมันยังสู้ GOW ไม่ได้ เปลี่ยนบรรยากาศสู้กับเหล่าเทพ มาเป็นเหล่าปีศาจในนรก


แก้ไขล่าสุดโดย boatsex36 เมื่อ Mon Feb 15, 2010 8:14 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
KZN_Chain
Leader Adminitrators
Leader Adminitrators
avatar

จำนวนข้อความ : 229
ชื่อเสียง : 10
ที่อยู่ : คนดีไม่มีที่อยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Mon Feb 15, 2010 8:14 pm

เห้ย บร๊ะเจ้าโบ๊ท มาแล้ววววววววววววววว ชาบูๆๆๆๆ เดี๋ยวผม ทำแร๊งให้ครับท่าน


MY favourite Men character

Myfavourite women character
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://kithzneo.forumth.com
KZN_Ton
webmaster
webmaster
avatar

จำนวนข้อความ : 126
ชื่อเสียง : 6
ที่อยู่ : HeVen

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Mon Feb 15, 2010 8:16 pm

มาละ สาวกมาวิน -*-


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
kokjam001
BeginnerB
BeginnerB
avatar

จำนวนข้อความ : 39
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Tue Feb 16, 2010 2:55 pm

เหอะมีเเต่รูปๆๆกลัวว
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
bananabig
Rookie
Rookie


จำนวนข้อความ : 5
ชื่อเสียง : 0

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Review Dante inferno   Fri Jun 13, 2014 4:29 pm

ต้องเทสซะแล้ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Review Dante inferno
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
KithzNeo :: เกมส์&คอมพิวเตอร์ :: Game console-
ไปที่: